Cuộc thi viết tìm hiểu Việt Nam tại Pháp

Được sự cho phép và chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với Cơ quan truyền thông Mediatheque của Tòa Thị chính Paris và Hội người Việt Nam tại Pháp đã chính thức phát động Cuộc thi viết tìm hiểu Việt Nam tại Pháp với chủ đề "Việt Nam - Mùa thứ 5"

Tất cả những công dân không phân biệt quốc tịch, độ tuổi hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Pháp; những người đã đến Việt Nam du lịch hoặc đã từng nghiên cứu, trải nghiệm về văn hóa Việt Nam qua sách báo, tài liệu đều có thể tham dự cuộc thi này. Đặc biệt, người dự thi có thể lựa chọn tiếng Pháp hoặc tiếng Việt để viết bài cảm nhận của mình.

Việt Nam là đất nước không chỉ có phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình mà còn có nền văn hóa phong phú, đa dạng. Bên cạnh bốn mùa của tự nhiên Xuân - Hạ - Thu - Đông, Việt Nam còn tạo ấn tượng đặc biệt với “mùa thứ 5” – mùa văn hóa, mùa của những lễ hội, của giá trị truyền thống cũng như bản sắc dân tộc Việt; mùa của những kỷ niệm, những suy nghĩ, cảm nhận xuyên suốt hành trình của 4 mùa hữu hình đã qua. Đây cũng là yếu tố nội sinh của du lịch, của những khát khao khám phá, của hành trình tìm lại giá trị tâm hồn và văn hóa bản địa của mỗi người. Chính điều đó đã tạo ra điểm nhấn đặc biệt cho cuộc thi “Việt Nam - mùa thứ 5”, mang đến cho người dự thi những liên tưởng phong phú, giúp phát huy tối đa tính sáng tạo và thể hiện được những cảm xúc riêng trong bài viết.

Thời gian nộp bài thi bắt đầu từ tháng 7/2015 đến ngày 10/10/2015; công bố kết quả ngày 09/01/2016 và trao giải thưởng vào tháng 02/2016 trong khuôn khổ Lễ hội Tết cổ truyền Việt Nam tại Pháp. Để những người đoạt giải có điều kiện tìm hiểu và thêm yêu mến văn hóa đất nước Việt Nam, Ban Tổ chức sẽ trao giải Nhất là một vé máy bay khứ hồi đến Việt Nam, tận hưởng kỳ nghỉ tại một khu nghỉ dưỡng cao cấp cùng giấy chứng nhận và nhiều phần quà thuần Việt có giá trị. Các giải thưởng khác đều có cơ hội nhận những phần quà ý nghĩa cũng như tham gia vào những sự kiện mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả