KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC VIỆT NAM-CUBA VỀ THỂ DỤC THỂ THAO

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bộ VHTTDL Việt Nam và Viện Thể thao, Giáo dục thể chất và giải trí quốc gia Nước Cộng hòa Cuba về thể dục thể thao đã diễn ra sáng 19.11, trong khuôn khổ Lễ Bế mạc kỳ họp thứ 33 Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam – Cuba

Tại buổi Lễ, đại diện cho Bộ VHTTDL Việt Nam – Thứ trưởng Lê Khánh Hải cùng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam – Ngài Herminio Lopez Diaz đã ký vào bản thỏa thuận hợp tác về TDTT giữa Việt Nam-Cuba, trước sự chứng kiến của Chủ tịch Ủy ban Liên Chính phủ hai nước Việt Nam-Cuba; Bộ trưởng Bộ Xây dựng – Trịnh Đình Dũng; Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba – Rodrigo Malmierca Diaz và đại diện các Bộ, Ngành liên quan hai nước.

Bản thỏa thuận hợp tác về TDTT giữa Việt Nam-Cuba gồm 10 điều với mong muốn mở rộng quan hệ tốt đẹp giữa Chính phủ và Nhân dân hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực thể dục thể thao.

Thỏa thuận nêu rõ, hai bên sẽ nỗ lực, khuyến khích, thúc đẩy và tăng cường hợp tác kỹ thuật trong lĩnh vực Thể dục thể thao, tăng cường trao đổi các đoàn đại biểu, huấn luyện viên, chuyên gia và chuyên viên trong lĩnh vực Thể dục thể thao và khoa học thể thao ứng dụng.

Tạo thuận lợi cho nhau trong việc trao đổi thông tin, tài liệu và vật phẩm phục vụ học tập và phương pháp giảng dạy liên quan đến lĩnh vực Thể dục thể thao. Hai bên khuyến khích giảng viên, chuyên gia các hội thảo, khóa học và hội nghị khoa học được tổ chức ở hai nước liên quan đến Thể dục thể thao. Tổ chức thi đấu giao hữu ở mỗi nước...

Tại Lễ bế mạc, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho biết, sau 3 ngày làm việc tích cực với tinh thần hợp tác và khẩn trương, hai nước đi đến Lễ ký kết Biên bản kỳ họp thứ 33 UBLCP Việt Nam-Cuba. Đây là cơ sở pháp lý để hai Bên phối hợp triển khai hiệu quả những nội dung, hoạt động, chương trình, dự án hợp tác mà hai bên cùng xác định.

Theo đó, các thỏa thuận hợp tác mới trong lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, công nghệ sinh học và y tế, đầu tư, ngân hàng, thể dục thể thao... đang góp phần tích cực thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước, phù hợp với chủ trương của Đảng và Chính phủ hai bên.

Những kết quả đạt được thể hiện sự nỗ lực và quyết tâm triển khai thực hiện của các bộ, ngành, doanh nghiệp hai bên nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế và khoa học kỹ thuật, mang lại hiệu quả và lợi ích thiết thực, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước, xứng tầm với quan hệ truyền thống đoàn kết đặc biệt mà Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước đã dày công vun đắp trong hơn nửa thế kỷ qua.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả