ĐOÀN NGHỆ THUẬT QUỐC GIA VIỆT NAM BIỂU DIỄN TẠI TỈNH NAKHON PANOM, THÁI LAN

Tiếp nối thành công tại chương trình Lễ khai mạc Những ngày Văn hoá Việt Nam tại Thái Lan được tổ chức tại thủ đô Băng Cốc ngày 10/8/2016, Đoàn nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tiếp tục biểu diễn tại tỉnh Nakhon Panom, Thái Lan tối ngày 11/8/2016 với sự tham dự của Ông Somchai Witdamrong, Tỉnh trưởng tỉnh Nakhon Panom cùng đại diện lãnh đạo của Bộ Văn hoá Thái Lan.

(Tiết mục mở màn "Duyên dáng Việt Nam")

Vượt qua điều kiện kỹ thuật âm thanh, ánh sáng hạn chế, đoàn đã biểu diễn hết sức thành công trước hơn 300 khán giả của tỉnh Nakhon Panom và bà con kiều bào ta đang sinh sống và làm việc tại đây, những người đã không quản mưa to, gió lớn đã đến tham dự chương trình. Với những tiết mục nhạc và múa đậm chất Việt Nam, những ca khúc ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, những điệu nhạc, lời ca của Thái Lan do các nghệ sỹ Việt Nam biểu diễn, chương trình được khán giả đánh giá là chương trình nghệ thuật hay nhất từ trước tới nay của Việt Nam tại Nakhon Panom.

Phát biểu tại buổi diễn, Bà Nguyễn Phương Hoà, Phó cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Bộ VHTTDL tin tưởng rằng chương trình giao lưu nghệ thuật sẽ góp phần tăng cường tình hữu nghị và đoàn kết giữa nhân dân hai nước nói chung và với người dân tỉnh Nakhon Panom nói riêng, góp phần thúc đẩy và phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Thái Lan. Ông Somchai Witdamrong, Tỉnh trưởng Tỉnh Nakhon Panom cũng phát biểu giới thiệu sự hình thành và phát triển của tỉnh nhà với sự đóng góp không nhỏ của cộng đồng người Việt Nam di cư tới đây sinh sống. Theo ông, chương trình Những ngày Văn hoá Việt Nam được tổ chức tại Nakhon Panom nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước sẽ đánh dấu một trang sử mới trong quan hệ giữa hai nước, đồng thời là cơ hội để người dân Nakhon Panom hiểu hơn về văn hoá và con người Việt Nam.

Nhân dịp này, đoàn đã tới thăm quan và dâng hương tại Khu di tích tưởng niệm Hồ Chí Minh do Hội người Việt Nam tại tỉnh Nakhon Panom quản lý và được nghe những câu chuyện về thời kỳ lịch sử khi Bác Hồ kính yêu hoạt động cách mạng tại đây.

(Tiết mục song tấu sáo trúc "Tình trăng tình núi")

(Toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm sau buổi diễn)

(Tham dự chương trình có sự hiện của Tỉnh trưởng tỉnh Nakhon Panom và đại diện Lãnh đạo Bộ Văn hoá Thái Lan)

(Bà Nguyễn Phương Hoà, Phó Cục trưởng Cục HTQT trao quà cho Ông Somchai Witdamrong , Tỉnh trưởng tỉnh Nakhon Panom)

(Ông Trịnh Cao Sơn, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nakhon Panom trao quà cho bà Nguyễn Phương Hoà tại Khu di tích tưởng niệm Hồ Chí Minh)

(Bà Nguyễn Phương Hoà đại diện đoàn ghi lưu bút tại Khu di tích tưởng niệm Hồ Chí Minh)

(Toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng bà con Việt kiều tại Khu di tích)

Trần Hải Vân


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Trùng Khánh – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này