Bổ nhiệm Đạo diễn Kong: Skull island là Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020

Chiều 13/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã chính thức trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam giai đoạn 2017-2020 cho đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đến từ Hoa Kỳ. Đây là đạo diễn điện ảnh người nước ngoài đầu tiên được bổ niệm là Đại sứ Du lịch Việt Nam.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts,  sinh năm 1984, được các chuyên gia và nhà phê bình ở Mỹ đánh giá cao về những sản phẩm chất lượng. Ông bắt đầu đạo diễn bộ phim đầu tiên năm 2013, ngay sau đó bộ phim này đã đạt được 6 đề cử, 3 giải thưởng tại liên hoan phim quốc tế Dallas. Bộ phim Kong: Skull island quay tại Việt Nam là bộ phim thứ 3 của đạo diễn Roberts.

Phát biểu tại buổi Công bố, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết năm 2016, Du lịch Việt Nam tiếp tục khẳng định vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, lần đầu tiên đón 10 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 65 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt trên 400 nghìn tỷ đồng. Để thúc đẩy phát triển du lịch hơn nữa trong thời gian tới, Du lịch Việt Nam nhận rõ vai trò quan trọng của công tác truyền thông, quảng bá du lịch tại những thị trường trọng điểm, trong đó có Hoa Kỳ.

Bộ phim Kong: Skull island là một “bom tấn” của năm nay, được đầu tư tới 190 triệu USD và là  “Siêu phẩm” Hollywood đầu tiên được quay tại Việt Nam với những điểm du lịch nổi tiếng như: Vịnh Hạ Long, quần thể danh thắng Tràng An, Quảng Bình…Việc bổ nhiệm đạo diễn Jordan sẽ là cơ hội quảng bá Việt Nam rộng rãi với toàn thế giới, góp phần thu hút khách du lịch quốc tế và các nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam.

Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Nguyễn Trùng Khánh  - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Bổ nhiệm, miễn nhiệm, bãi nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam khẳng định, việc bổ nhiệm Đạo diễn Jordan tại thời điểm này là hết sức có ý nghĩa khi bộ phim Kong: Skull island đang nhận được đánh giá tích cực của quốc tế. Bản thân Đạo diễn Roberts đã từng quay lại Việt Nam trải nghiệm, khám phá du lịch Việt Nam, ông cũng là người đầu tiên khám phá hết hang Sơn Doong. Ông cũng từng hợp tác để cho ra mắt những thước phim có giá trị, sinh động quảng bá du lịch Quảng Bình. Trong những trả lời báo chí quốc tế, ông Roberts và các ngôi sao Hollywood trong phim Kong cũng dành nhiều sự ưu ái để miêu tả vẻ đẹp Việt Nam.

Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Nguyễn Trùng Khánh kỳ vọng với uy tín và sức ảnh hưởng của mình, Đạo diễn Jordan sẽ giúp quảng bá cảnh đẹp, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, đồng thời đưa Việt Nam đến gần hơn với những nhà sản xuất, đạo diễn Hollywood để họ mang đến những dự án phim mới cho Việt Nam.

Đại sứ Mỹ Ted Osius cũng chia sẻ: “2 năm trước mỗi năm có chưa đến 60.000 nhưng năm vừa qua đã có hơn nửa triệu du khách Hoa Kỳ tới Việt Nam. Với việc phát hành bộ phim Kong: Đảo đầu lâu con số này sẽ còn tăng trong thời gian tới. Vì những gì thể hiện trong Kong sẽ giới thiệu tốt nhất về Việt Nam, quảng bá Việt Nam không chỉ với tư cách một điểm đến mở rộng cho du lịch mà còn là của điện ảnh và nghệ thuật, thế giới càng có thể trải nghiệm những gì tốt đẹp nhất của ViệtNam thì Việt Nam càng có nhiều cơ hội hội nhập và hưởng lợi từ nền kinh tế thế giới".

Tại buổi Công bố, Đạo diễn Jordan cho biết: “Cảm xúc của tôi lúc này thực sự rất vinh dự và tự hào khi được giới thiệu tới công chúng, bạn bè thế giới về vẻ đẹp danh thắng kỳ vĩ, truyền thống và con người Việt Nam. Trong quá trình thực hiện bộ phim ở đây, chúng tôi đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các cơ quan, địa phương. Vì thế khi nhận nhiệm vụ trở thành đại sứ du lịch Việt Nam, tôi mong muốn giới thiệu thu hút sự quan tâm của toàn bộ thế giới tới Việt Nam".

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cũng bày tỏ trở thành đại sứ Du lịch là một niềm vinh dự và trách nhiệm lớn lao, vì thế sẽ cố gắng hết sức để làm cho thế giới hiểu được Việt Nam là một đất nước tuyệt vời như thế nào.

Đặc biệt, ông quyết định bán nhà tại Hoa Kỳ để chuyển đến sinh sống tại Việt Nam chỉ vì: “Tôi nghĩ rằng khi đã trở thành đại sứ Du lịch thì tôi không nên ở quá xa đất nước của các bạn, thay vào đó tôi cần cần ở gần để có thể tìm hiểu và hiểu được về những truyền thống, văn hóa, phong tục cũng như các danh thắng ở Việt Nam, vì thế tôi quyết định bán đi căn nhà tại Hoa Kỳ để chuyển đến sống tại Việt Nam”.

Tân Đại sứ Du lịch bày tỏ  mong muốn sẽ mang nhiều hình ảnh đất nước Việt Nam đến bạn bè quốc tế và sẽ chia sẻ với các đạo diễn khác để họ biết và có thể khai thác địa điểm đẹp tại nơi đây".

Nguyễn Thanh Huyền


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Trùng Khánh – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này