Hội nghị lần thứ 18 Tiểu ban Văn ASEAN và Cuộc họp lần thứ 6 Mạng lưới hợp tác Văn hóa ASEAN+3 khai mạc tại Việt Nam

Tại thành phố Đà Nẵng, sáng ngày 17 tháng 5 năm 2017, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Huỳnh Vĩnh Ái, Hội nghị lần thứ 18 của Tiểu ban Văn hóa (SCC 18) thuộc Ủy ban Văn hóa-Thông tin ASEAN (ASEAN-COCI) và Cuộc họp lần thứ 6 của Mạng lưới hợp tác Văn hóa ASEAN+3 (APTCCN 6) với sự tham gia của đại biểu đến từ các quốc gia thành viên ASEAN, Ban Thư ký ASEAN và các nước đối thoại gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã chính thức khai mạc. Các hội nghị này được tổ chức luân phiên giữa các quốc gia thành viên ASEAN theo cơ chế làm việc của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN. 

Toàn cảnh Lễ Khai mạc

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái phát biểu tại Lễ khai mạc Hội nghị

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được Chính phủ giao là cơ quan đầu mối, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tham gia cơ chế hợp tác thuộc Ủy ban Văn hóa - Thông tin ASEAN (ASEAN - COCI). Với vai trò chủ trì tổ chức các sự kiện trên, tại lễ khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và  Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái đã có bài phát biểu quan trọng nhấn mạnh ý nghĩa và vai trò của các hội nghị trên trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 ASEAN tại các quốc gia thành viên trong năm 2017.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hội nghị SCC 18 diễn ra nhằm rà soát, đánh giá các dự án về văn hóa đã và đang triển khai cũng như xem xét và thông qua đề xuất các dự án mới để trình lên Ủy ban Văn hóa-Thông tin ASEAN (ASEAN - COCI) phê duyệt cấp kinh phí thực hiện. Hội nghị này cũng sẽ đề cập, trao đổi một số hoạt động văn hóa trong năm 2017 kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN tại các quốc gia thành viên.

Cuộc họp Mạng lưới hợp tác Văn hóa ASEAN+3 (APTCCN 6) cũng được tổ chức với sự tham dự của đại diện các quốc gia thành viên ASEAN và 03 nước đối thoại (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc), nhằm rà soát quan hệ hợp tác văn hóa ASEAN+3, đồng thời thảo luận, đề ra phương hướng hợp tác trong thời gian tới.    

Hội nghị lần thứ 18 Tiểu ban Văn ASEAN và Cuộc họp lần thứ 6 Mạng lưới hợp tác Văn hóa ASEAN+3 được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 17 đến ngày 20 tháng 5 năm 2017./.

Nguyễn Đức Thắng

 

 

 


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Trùng Khánh – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này