Việt Nam tham dự Liên hoan phim quốc tế Cannes, Pháp

Tiếp nối thành công của các dự án giới thiệu, quảng bá điện ảnh Việt Nam ra nước ngoài của các năm 2014, 2015 và 2016 với mục tiêu tăng cường giới thiệu điện ảnh và quảng bá bối cảnh quay phim và hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với công chúng quốc tế, Thứ trưởng Vương Duy Biên dẫn đầu đoàn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tham dự Liên hoan phim Cannes, Pháp, một trong những Liên hoan Phim uy tín nhất thế giới từ ngày 17-23/5/2017.

Lần đầu tiên tại Liên hoan phim Cannes, Việt Nam có gian hàng tại Chợ phim Cannes nhằm giới thiệu và quảng bá điện ảnh, bối cảnh quay phim tại Việt Nam tới khách tham dự Hội chợ.

Trong khuôn khổ Liên hoan Phim Cannes, sự kiện “Đêm Việt Nam” được tổ chức nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, giao lưu và mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực điện ảnh.

Phát biểu khai mạc tại Đêm Việt Nam, Thứ trưởng Vương Duy Biên khẳng định điệnảnh Việt Nam trong những năm gần đây có sự phát triển rõ rệt. Doanh thu phòng vé tăng gần 30% năm. Khu vực sản xuất phim hoạt động ngày càng năng động, hiệu quả và nhiều bộ phim hay đoạt giải quốc tế.

Cũng trong khuôn khổ Liên hoan phim Cannes, Cục Điện ảnh, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Cơ quan phát triển Điện ảnh và hoạt hình quốc gia Pháp đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển điện ảnh.

Đặng Thị Thu Thuỷ

 


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Trùng Khánh – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này