Ngày Văn hoá Việt Nam tại Barcelona, Tây Ban Nha

Tối 29/6, tại Hội trường Đại học Pompeu Fabra Barcelona đã diễn ra chương trình nghệ thuật " Những sắc màu Việt Nam". Đây là hoạt động do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tổ chức với sự hỗ trợ của Nhà châu Á ( Casa Asia) nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Tây Ban Nha. 

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải phát biểu khai mạc​

Phát biểu khai mạc chương trình, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải mong muốn hoạt động giao lưu văn hóa ý nghĩa này sẽ giúp người dân Tây Ban Nha, đặc biệt thế hệ trẻ hiểu biết hơn về một đất nước Việt Nam tươi đẹp, hòa bình, thân thiện và mến khách, góp phần tích cực trong việc tăng cường tình hữu nghị và mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam - Tây Ban Nha.

Đông đảo khán giả Tây Ban Nha và bạn bè quốc tế đã đến tham dự, đặc biệt là các sinh viên đang theo học tại Đại học Pompeu Fabra. Nhiều người cho biết đây là lần đầu tiên họ được thưởng thức nghệ thuật Việt Nam đặc sắc đến vậy.

Chương trình do Nhà hát Nghệ thuật đương đại biểu diễn đã giới thiệu đến khán giả những giai điệu dân gian, truyền thống và những điệu múa đặc sắc, khắc hoạ những nét văn hoá đa dạng của các dân tộc trên đất nước Việt Nam. Những nhạc cụ dân tộc độc đáo của Việt Nam cùng với những giai điệu thân thuộc của Tây Ban Nha đã để lại trong khán giả những ấn tượng khó phai.

Toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm sau buổi diễn

Công chúng tham dự chương trình nghệ thuật còn được thưởng lãm một triển lãm trưng bày những bức ảnh sinh động, đầy màu sắc giới thiệu về di sản văn hoá, con người và phong cảnh thiên nhiên phong phú của Việt Nam, và một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo đến từ các làng nghề truyền thống của Việt Nam.

Sau đây xin giới thiệu đến quý vị chùm ảnh hoạt động Ngày Văn hoá Việt Nam tại Barcelona tháng 6/2017

Thứ trưởng Lê Khánh Hải giới thiệu văn hóa và du lịch Việt Nam cho đại diện Nhà Châu Á và đại diện Trường Đại học Pompeu Fabra tại không gian triển lãm

Quan khách Tây Ban Nha và quốc tế tham quan không gian triển lãm ảnh và đồ thủ công mỹ nghệ​

Thứ trưởng Lê Khánh Hải và Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha (thứ 2 từ phải sang) tặng quà cảm ơn sự hỗ trợ của Trường Đại học Pompeu Fabra trong công tác tổ chức sự kiện này​

NPH

 

 


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Trùng Khánh – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này