THỨ TRƯỞNG BỘ VĂN HÓA NGA THĂM VIỆT NAM

Trong khuôn khổ chương trình Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam năm 2017, đoàn đại biểu Bộ Văn hóa Liên bang Nga do Ngài A.V.Zhuravskiy – Thứ trưởng dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam và tham dự Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam.

Nhân dịp này, ngày 05 tháng 10 năm 2017, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Trịnh Thị Thủy đã tiếp và làm việc với đoàn Bộ Văn hóa Liên bang Nga. Hai bên cùng điểm lại các hoạt động văn hóa được thực hiện trên cơ sở Chương trình hợp tác văn hóa giai đoạn 2016-2018 giữa hai nước với các hoạt động như Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga năm 2016, Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam năm 2017, các đoàn nghệ thuật Nga tham gia các liên hoan văn hóa nghệ thuật quốc tế tại Việt Nam và các đoàn nghệ sỹ Việt Nam tham gia các liên hoan văn hóa nghệ thuật quốc tế tại Nga, điển hình là đoàn múa rối Việt Nam tham gia Liên hoan Múa rối quốc tế tại Nga năm 2017.

Tại cuộc làm việc, hai bên cũng khẳng định sẵn sàng tăng cường hơn nữa quan hệ giao lưu văn hóa Việt Nam-Nga, đặc biệt hai bên sẽ xây dựng những kế hoạch cụ thể tổ chức các hoạt văn hóa nghệ thuật trong khuôn khổ Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam vào năm 2019 khi hai bên kỷ niệm 25 năm ký Hiệp ước hữu nghị.

Về lĩnh vực đào tạo sinh viên Việt Nam tại Nga chuyên ngành văn hóa nghệ thuật, Ngài Zhuravskiy khẳng định phía Nga luôn sẵn sàng cấp và tăng số lượng học bổng cho sinh viên Việt Nam có nhu cầu theo học về văn hóa nghệ thuật tại Nga. Thứ trưởng Bộ Văn hóa Nga coi đây là lĩnh vực quan trọng để tạo cơ sở tăng cường quan hệ giữa các khu vực của Nga với các tỉnh của Việt Nam trong thời gian tới.

Nguyễn Đức Thắng


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Trùng Khánh – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này