TRIỂN LÃM ẢNH “THIÊN NHIÊN MIỀN BẮC NƯỚC NGA” TẠI HÀ NỘI

Thực hiện Chương trình hợp tác trong lĩnh vực văn hóa giữa Việt Nam và Liên bang Nga giai đoạn 2016-2018, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nước CHXHCN Việt Nam và Bộ Văn hóa Liên bang Nga phối hợp tổ chức Những ngày Văn hoá Nga tại Việt Nam từ ngày 05 đến ngày 10 tháng 10 năm 2017 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm các hoạt động biểu diễn nghệ thuật và triển lãm ảnh “Thiên nhiên miền Bắc nước Nga”.

Ngày 05/10/2017, triển lãm ảnh với chủ đề “Thiên nhiên miền Bắc nước Nga” trong khuôn khổ sự kiện này diễn ra từ ngày 05 đến ngày 10 tháng 10 năm 2017 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam.

Tham dự Lễ khai mạc vào chiều ngày 05 tháng 10 năm 2017 có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Liên bang Nga Zhuravskiy A.V., Đại sứ Nga tại Việt Nam và nhiều khách quốc tế tại Hà Nội.

Triển lãm giới thiệu vẻ đẹp của các xứ sở thuộc miền Bắc nước Nga, quy tụ 60 tác phẩm nổi bật nhất của các nghệ sỹ tham gia Liên hoan Nghệ thuật nhiếp ảnh Quốc tế “Dưới con mắt người phương Bắc”. Trong bộ tác phẩm trưng bày có 60 ảnh của các nhiếp ảnh gia đến từ thành phố Kaluga, các tỉnh Murman và Kamchatka của Liên bang Nga.

Tại phát biểu của mình, Bà Shafinskaya Natalia, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội khẳng định triển lãm như một lời giới thiệu bao quát nhất với người dân Việt Nam về khu vực miền Bắc của Nga. Triển lãm có ý nghĩa lớn, gắn chặt hơn nữa giao lưu văn hóa Việt Nam-Nga trong thời kỳ mới.

Theo chương trình, triển lãm mở cửa hàng ngày cho khách thăm quan đến ngày 10/10/2017.

Nguyễn Đức Thắng


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Trùng Khánh – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này