Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 7 về hoạt động thể chất và thể thao Afide 2017

20h30 ngày 20/11 giờ Cuba, Hội nghị quốc tế lần thứ 7 về hoạt động thể chất và thể thao Afide 2017 đã chính thức khai mạc tại La Havana với sự tham dự của Phó Chủ tịch thứ nhất nước Cộng hoà Cu Ba Miguel Diaz Canel và gần 1000 đại biểu quốc tế từ hơn 40 nước trên thế giới.

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Afide 2017

Lễ khai mạc Hội nghị quốc tế về giáo dục thể chất và thể thao lần thứ 7 AFIDE2017 tại Nhà hát Thành phố

Đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải dẫn đầu đã có buổi làm việc với ông Roberto L. Richards, hàm Thứ trưởng, Phó Viện trưởng Thường trực Viện Thể thao, Giáo dụcthể chất và giải trí Quốc gia Cu Ba INDE ngay trước thềm Hội nghị.

Nhắc lại tình cảm hữu nghị đoàn kết đặc biệt giữa hai Nhà nước và dân tộc, Thứ trưởng Lê Khánh Hải khẳng định mong muốn hai bên cụ thể hoá các hoạt động hợp tác trong khuôn khổ Biên bản Thoả thuận giữa Bộ và Viện ký kết năm 2016. Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đề nghị Cu Ba cử chuyên gia giỏi sang Việt Nam giúp đào tạo vận động viên trong các môn boxing, bóng chuyền là những môn thể thao thế mạnh của Cu Ba. Hai bên cũng trao đổi cơ hội đào tạo bác sỹ chuyên khoa về y học thể thao. Được hình thành cách đây 45 năm theo sáng kiến của Chủ tịch Fidel Castrol, Viện y học thể thao Cu Ba đã có nhiều thành tựu trong nghiên cứu, điều trị y học thể thao.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Khánh Hải gửi lời mời đoàn lãnh đạo của Viện Thể thao, Giáo dục thể chất và giải trí Quốc gia Cu Ba sang thăm Việt Nam vào dịp thích hợp. Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác để các thế hệ tiếp tục phát huy truyền thống hữu nghị, thuỷ chung giữa hai nước, cùng phát triển vì sức khoẻ và cuộc sống tốt đẹp của người dân.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải chào xã giao Phó Chủ tịch thứ nhất nước Cộng hoà Cu ba Miguel Diaz Cane

Thứ trưởng Lê Khánh Hải tặng quà lưu niệm Phó Viện trưởng thứ nhất Roberto L. Richards

Đoàn Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch làm việc với Phó Viện trưởng thứ nhất Roberto L. Richards

ICD

 

 


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả