Hương sắc mùa xuân Việt tại Melbourne

Với mục đích góp phần gắn kết cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, giữ gìn truyền thống văn hoá, hướng về cội nguồn, tối 17/12/2017, tại Docklands, Melbourne, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Doanh nhân người Việt tại Úc đã tổ chức Đêm Văn hóa Việt Nam: “Hương sắc mùa xuân”. Chương trình do các nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam trình diễn, dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của Nghệ sĩ Nhân Dân Trần Bình.

Ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Người Việt tại Úc, Bà Nguyễn Phương Hoà, Phó Cục trưởng Cục HTQT và NSND Trần Bình, Tổng đạo diễn chương trình chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn nghệ thuật

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân người Việt tại Úc cám ơn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã quan tâm đến truyền thống văn hoá và đời sống tinh thần của đồng bào ở xa Tổ quốc. Ông khẳng định Việt Nam luôn trong trái tim mình và chương trình nghệ thuật đã chứng minh tình cảm người Việt Nam ở nước ngoài và tình cảm người dân trong nước là một, cùng một dân tộc “ máu đỏ da vàng”.

Ông Trần Ba Phúc phát biểu khai mạc

Trên 100 doanh nhân người Việt thành đạt tại Úc và đông đảo kiều bào đã đến tham dự Chương trình, thưởng thức “Những sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam” qua các điệu múa đầy màu sắc, đắm mình trong giai điệu quê hương và thanh âm lắng đọng của các nhạc cụ dân tộc Việt Nam. Chương trình đồng thời cũng giới thiệu một hình ảnh Việt Nam tươi trẻ, năng động với “Nhịp điệu ngày mới” qua các ca khúc sôi nổi do các ca sĩ trẻ triển vọng của Việt Nam trình bày như Tiến Hưng (huy chương vàng tài năng trẻ âm nhạc năm 2016) Huệ Thương (top 8 cuộc thi Viet Nam Idol năm 2012) Thanh Thảo (top 8 cuộc thi X Factor)...

Nghệ sỹ Lệ Giang

Đêm Văn hoá Việt Nam đã để lại những ấn tượng khó quên trong lòng khán giả, có người đã khóc khi nghe tiếng đàn bầu “Ru con” của Nghệ sỹ Lệ Giang. Nhiều người cảm thấy tiếc nuối khi chương trình kết thúc, và mong có cơ hội được thưởng thức nhiều hơn nữa những chương trình nghệ thuật quê hương trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Cục Hợp tác quốc tế cũng tổ chức trưng bày triển lãm ảnh “Việt Nam - điểm đến mùa xuân” để giới thiệu và quảng bá du lịch Việt Nam tại Úc.

Bà Nguyễn Phương Hoà, PCT Cục HTQT trao tặng ấn phẩm văn hoá - du lịch Việt Nam cho ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân người Việt tại Úc để hai bên cùng cộng tác quảng bá văn hoá và xúc tiến du lịch Việt Nam.

Ca sỹ Huệ Thương với “Về Huế chiều xuân”

Nghệ sỹ Phương Anh

Ca sỹ Tuấn Phương với nhạc phẩm “Áo lụa Hà Đông”

Ca sỹ Tiến Hưng với “Lý Ngựa ô”

ICD

 


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Ngọc Định  – Phó Cục trưởng phụ trách Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này