Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp và làm việc với Đại sứ Hy Lạp và Đại sứ Hà Lan

Chiều ngày 23/3/2018, tại trụ sở của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp Đại sứ Hy Lạp và Đại sứ Hà Lan sang chào xã giao và thông báo các hoạt động hợp tác sẽ triển khai trong thời gian tới.

Image may contain: 3 people, people sitting and indoor

Tại buổi tiếp, Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam Ioannis E. Raptakis đã đề xuất với Bộ trưởng một số kế hoạch hợp tác cụ thể nhằm tăng cường hơn hữa hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hy Lạp, bao gồm: (i) mời Bộ trưởng sang thăm song phương Hy Lạp, đặc biệt là miền Bắc Hy Lạp, nơi Hồ Chủ tịch đã từng ghé qua trong thời gian hoạt động tại châu Âu và mong muốn phía Việt Nam xem xét tổ chức một sự kiện tôn vinh Hồ Chủ tịch tại nơi này; (ii) phía Hy Lạp sẵn sàng hỗ trợ học bổng cho sinh viên Việt Nam theo học ngành khảo cổ học tại Hy Lạp; (iii) đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu khả năng tham gia Hội nghị Bộ trưởng các nước có nền văn minh cổ đại được tổ chức thường niên tại các quốc gia thành viên; (iv) đề nghị phía Việt Nam tạo điệu kiện miễn visa du lịch cho công dân Hy Lạp nhằm thu hút nhiều hơn nữa du khách Hy Lạp tới thăm Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận các đề xuất của Đại sứ và khẳng định sự ủng hộ đối với đề xuất các chính sách khuyến khích khách du lịch Hy Lạp đến Việt Nam. Ngoài lĩnh vực đào tạo về khảo cổ học, Bộ trưởng đề nghị phía Hy Lạp hỗ trợ cung cấp học bổng cho Việt Nam trong các lĩnh vực âm nhạc và nghệ thuật. Bên cạnh đó, với thế mạnh của Hy Lạp về phát triển du lịch và thể thao, Bộ trưởng đề nghị hai bên tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực này.

Cũng trong chiều cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp Bà Nienke Trooser, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam. Năm 2018, hai nước Việt Nam và Hà Lan kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, theo đó, Đại sứ Hà Lan thông báo tới Bộ trưởng một số hoạt động của phía Hà Lan dự kiến tổ chức tại Việt Nam, bao gồm: phối hợp với Hội Nhà báo Việt  Nam tổ chức Triển lãm ảnh Báo chí thế giới (World Press Photo) tại Hà Nội vào tháng 6/2018; các hoạt động quảng bá đất nước Hà Lan tại các tỉnh, thành ở Việt Nam; các hoạt động hỗ trợ các nghệ sỹ, các dự án nghệ thuật đương đại tại Việt Nam…

Image may contain: 3 people, people sitting and indoor

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao sự tích cực và chủ động của phía Hà Lan trong việc tổ chức các sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ và cam kết hỗ trợ các sự kiện này. Bộ trưởng cũng đề nghị phía Hà Lan quan tâm, phối hợp và tạo điều kiện cho các hoạt động văn hóa của phía Việt Nam tổ chức tại Hà Lan trong năm nay.

Trần Hải Vân


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Ngọc Định  – Phó Cục trưởng phụ trách Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này