Thứ trưởng Lê Khánh Hải tiếp và làm việc với Chủ tịch Viện Thể thao, Giáo dục thể chất và giải trí Quốc gia Cu Ba (INDER)

Chiều ngày 6/4/2018, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với ông Antonio Eduador Becalli Garrido - Chủ tịch Viện Thể thao, Giáo dục thể chất và giải trí Quốc gia Cu Ba (INDER) về hợp tác Thể dục Thể thao (TDTT) giữa hai nước.

Tham dự còn có ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Nguyễn Trùng Khánh  - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ VHTTDL.

Tại buổi làm việc, hai bên tái khẳng định mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và đoàn kết gắn bó giữa Việt Nam và Cuba. Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao sự hợp tác trong việc trao đổi chuyên gia trong các lĩnh vực thể thao thành tích cao, hợp tác đào tạo VĐV giỏi, và giáo dục thể chất trong nhà trường, đặc biệt là việc hai nước đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực thể dục thể thao vào năm 2015

Ông  Antonio Eduador Becalli Garrido cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo Bộ VHTTDL và khẳng định, Cuba coi trọng phát triển thể thao với kim chỉ nam từ Chủ tịch Fidel Castro. Mặc dù tình hình đất nước còn gặp nhiều khó khăn nhưng Cuba là một cường quốc trong lĩnh vực thể thao. Cuba đặc biệt áp dụng nghiên cứu khoa học và y học thể thao từ thể thao trường học đến thể thao đỉnh cao. Ưu tiên và quan tâm phát triển giáo dục thể chất học đường, gắn kết từ thực tiễn đến khoa học nghiên cứu được áp dụng rõ nét trong thể thao đỉnh cao.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng cho biết, Thể thao Việt Nam ngày càng phát triển, chính vì thế, Việt Nam đã đầu tư một số môn mà Cu Ba có thế mạnh như: Boxing, bóng chuyền, điền kinh, y học thể thao. Bộ VHTTDL sẽ giao cho Tổng cục TDTT lên kế hoạch thực hiện hàng năm cùng các hoạt động mời chuyên gia của Cuba, cử VĐV, HLV trong nước sang tập huấn tại đây.

Cũng tại buổi làm việc ông Antonio Eduador Becalli Garrido đã gửi lời mời Việt Nam tham dự Hội nghị Khoa học TDTT do Cuba tổ chức vào tháng 11 tới đây.

Phía Cuba cũng bày tỏ mong muốn có thể đưa vận động viên sang Việt Nam tập huấn làm quen với các điều kiện thời tiết, khí hậu, múi giờ để chuẩn bị Thế vận hội Olympic 2020 tại Nhật Bản.

Sáng ngày 7/4/2018, Chủ tịch Viện Thể thao, Giáo dục thể chất và giải trí Quốc gia Cuba và các thành viên trong đoàn đã viếng thăm Lăng Bác và Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Chiều ngày 7/4/2018, đoàn công tác của Chủ tịch Viện Thể thao, Giáo dục thể chất và giải trí Quốc gia Cuba đã đến thăm và khảo sát điều kiện cơ sở vật chất tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội và Cung Thể thao dưới nước. Cũng nhân dịp này, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã gửi lời mời phía Cuba tham dự giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup được tổ chức vào đầu tháng 8-2018.

Phùng Minh Trang

 


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả