Thứ trưởng Vương Duy Biên đã tiếp Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever sang chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam

Sáng ngày 31/5/2018 tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Vương Duy Biên đã tiếp Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever sang chào từ biệt, kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Image may contain: 1 person, sitting, living room and indoor

Tại buổi tiếp, Đại sứ Giles Lever chia sẻ trong 4 năm nhiệm kỳ của mình, ông vui mừng chứng kiến sự hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực văn hóa giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Anh thông qua Hội đồng Anh tại Việt Nam, đặc biệt là các dự án hỗ trợ Việt Nam thực hiện “Chiến lược Phát triển các ngành công nghiệp văn hóa tại Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”. Ngài Đại sứ cũng ghi nhận thành công nổi bật của du lịch Việt Nam trong những năm gần đây, trong đó lượng du khách Anh sang Việt Nam trung bình 250.000 lượt/năm, cao nhất trong số các nước thành viên của Liên minh châu Âu (EU). Đại sứ hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho các hoạt động văn hóa mà Hội đồng Anh đang thực hiện tại Việt Nam.

Ông Danny Whitehead, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam đã giới thiệu một số dự án của sẽ thực hiện trong giai đoạn 3 năm tới, bao gồm: dự án Hỗ trợ nâng cao năng lực và phát triển bền vững cho các không gian văn hóa và sáng tạo của Việt Nam; dự án Di sản kết nối tập trung hỗ trợ phát triển bền vững nghệ thuật truyền thống của Việt Nam trong âm nhạc và phim; dự án sân khấu hợp tác với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam về mối quan hệ, sự tương đồng và vai trò của phụ nữ Anh và Việt Nam trong xã hội…

Thứ trưởng Vương Duy Biên đánh giá cao những nỗ lực và ủng hộ của Ngài Đại sứ trong việc tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Anh trên nhiều lĩnh vực trong đó có văn hóa, thể thao và du lịch. Thứ trưởng bày tỏ vui mừng trước kế hoạch của Hội đồng Anh hỗ trợ các không gian sáng tạo tại Việt Nam cũng như duy trì tính bền vững trong di sản văn hóa của Việt Nam. Thứ trưởng hy vọng các dự án này sẽ tập trung phát triển và giới thiệu được nhiều nhất bản sắc của văn hóa Việt Nam và tin tưởng rằng hai bên sẽ tiếp tục duy trì hợp tác hiệu quả trong tương lai. Thứ trưởng chúc Đại sứ dù ở cương vị nào cũng sẽ gặt hái được thành công và luôn quan tâm đến việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Anh.

Image may contain: 8 people, people smiling, people standing and indoor

Trần Hải Vân


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Ngọc Định  – Phó Cục trưởng phụ trách Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này