Việt Nam tham dự Chương trình trao đổi kinh nghiệm và kiến thức liên quan đến quảng bá cảnh quan, văn hóa vùng trồng cà phê tại Colombia

Trong thời gian từ ngày 28 tháng 5 đến ngày 1 tháng 6 năm 2018, đoàn đại biểu Việt Nam do ông Phan Bùi Kỳ, Chánh Văn phòng Cục Hợp tác quốc tế Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn đã tham dự Chương trình trao đổi kinh nghiệm và kiến thức liên quan đến quảng bá cảnh quan, văn hóa vùng trồng cà phê tại Colombia nhằm thực hiện các nội dung đã thỏa thuận trong Bản ghi nhớ về hợp tác du lịch giữa hai nước đã ký vào năm 2015.

Image may contain: 7 people, people smiling, people standing

Lễ khai mạc Chương trình trao đổi kinh nghiệm và kiến thức liên quan đến quảng bá cảnh quan, văn hóa vùng trồng cà phê diễn ra vào ngày 28 tháng 5 năm 2018 tại Công viên sinh thái Ukumari, Pereira. Tham dự lễ khai mạc cóBà María Fernanda Potes, Giám đốc Hợp tác quốc tế, Bộ Ngoại giao Colombia; ông Felipe Valencia Bitar, Quyền Giám đốc APC- Colombia; ông Alejandro Villamizar, đại diện Bộ Công nghiệp, Thương mại và Du lịch, ông Eduardo Sánchez, Giám đốc khu vực Procolombia. 

Image may contain: 2 people, people smiling, people standing, tree, outdoor and nature

Trong chương trình, đoàn Việt Nam đã được nghe chia sẻ về thực trạng, thuận lợi và khó khăn trong việc phát triển du lịch của Colombia; kinh nghiệm phát triển du lịch cà phê dựa trên cảnh quan văn hóa vùng trồng cà phê đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Đoàn Việt Nam cũng đã đi khảo sát thực tiễn và học tập kinh nghiệm tại 3 thành phố: Pereira, Manizales và Armenia thuộc 3 tỉnh nằm trong khu vực cảnh quan văn hóa cà phê đã được công nhận là di sản thế giới. Bên cạnh đó, đoàn Việt Nam cũng đã có bài thuyết trình giới thiệu thực trạng phát triển du lịch, một số mô hình du lịch cộng đồng tại vùng trồng cà phê của Việt Nam và trình chiếu video giới thiệu toàn cảnh du lịch Việt Nam.  

Image may contain: 4 people, people smiling

Phùng Minh Trang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Ngọc Định  – Phó Cục trưởng phụ trách Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này