Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp văn hoá, thể thao và du lịch cho Bà Ane Kirsten Andersen, Tham tán Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam

Ngày 08/6/2018, Thứ trưởng Lê Khánh Hải thay mặt Bộ VHTTDL trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp văn hoá, thể thao và du lịch cho Bà Ane Kirsten Andersen, Tham tán Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam về những đóng góp của bà cho hợp tác văn hoá giữa Việt Nam và Đan Mạch trong nhiệm kỳ 2015-2018.

Với vai trò là Tham tán, Trưởng Ban tổ chức Chương trình hợp tác văn hoá và là một thành viên của ban thư ký CDEF, bà Ane Kirsten Andersen đã đóng góp đáng kể cho việc cải thiện sự tiếp cận của người dân Việt Nam đến nghệ thuật và văn hoá, giúp đưa rất nhiều nghệ sĩ Đan Mạch tới Việt Nam biểu diễn và theo đó quảng bá mối liên kết giữa hai quốc gia cũng như tăng cường sự trao đổi giữa nghệ sĩ Đan Mạch và Việt Nam. Một số dự án quan trọng có thể kể đến là Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa (Monsoon Music Festival), các Hội thảo về bản quyền, điện ảnh và mỹ thuật, Tuần lễ phim Đan Mạch tại Việt Nam...

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh Việt Nam rất trân trọng tình cảm nồng hậu mà lãnh đạo và nhân dân Đan Mạch luôn dành cho Việt Nam. Thứ trưởng ghi nhận và biểu dương những đóng góp của bà Ane Kirsten Andersen đối với hợp tác và phát triển văn hoá giữa Việt Nam và Đan mạch thời gian qua. Thứ trưởng mong muốn trong thời gian tới, dù ở đâu và trên cương vị nào, bà Ane sẽ tiếp tục có những đóng góp để thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa hai nước không chỉ trên lĩnh vực văn hoá mà cả thể thao và du lịch.

Bày tỏ niềm vinh dự khi được nhận Kỷ niệm chương, bà Ane cho biết phần thưởng cao quý này không chỉ dành cho cá nhân Bà mà dành cho các đồng nghiệp đã nỗ lực giúp đỡ bà trong suốt thời gian qua. 

Tô Linh Hương

 


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Ngọc Định  – Phó Cục trưởng phụ trách Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này