Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Ngài Gareth Ward Đại sứ Anh tại Việt Nam đến chào xã giao nhân dịp mới nhận nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Chiều ngày 21/9/2018, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp Ngài Gareth Ward Đại sứ Anh tại Việt Nam đến chào xã giao nhân dịp mới nhận nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Đại sứ Gareth Ward bày tỏ vui mừng trước những thành quả hợp tác giữa Việt Nam và Anh trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch trong thời gian qua. Đại sứ mong muốn trong nhiệm kỳ này sẽ tập trung thúc đẩy hợp tác về du lịch giữa hai nước, tiếp tục kiện toàn địa vị pháp lý và các hoạt động đào tạo tiếng Anh, giao lưu và hợp tác về văn hoá của Hội đồng Anh tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bà Donna McGowan, Giám đốc mới bổ nhiệm của Hội đồng Anh tại Việt Nam đã báo cáo Bộ trưởng về hai dự án mà Hội đồng Anh đang phối hợp với Bộ VHTTDL triển khai về  tăng cường năng lực cho các không gian sáng tạo tại Việt Nam và dự án kết nối di sản vì sự phát triển bền vững.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam thời gian qua hết sức quan tâm phát triển văn hoá và luôn coi văn hoá là động lực để phât triển kinh tế xã hội. Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam cũng quan tâm phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với nhiều chính sách như miễn thị thực cho một số nước trong đó có Anh và đơn giản hoá thủ tục cấp thị thực qua hình thức cấp trực tuyến e-visa.  Bộ trưởng cũng bày tỏ ấn tượng đối với số lượng khách du lịch Anh đến Việt Nam, luôn nằm trong top đầu những nước châu Âu có lượng khách cao nhất. 

Năm 2018, Việt Nam và Anh kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đại sứ Gareth Ward cũng thông báo và mời Bộ trưởng tham dự chương trình Lễ hội GREAT Festival được tổ chức từ 5-7/10/2018 tại Bờ hồ Hoàn Kiếm với nhiều hoạt động phong phú như âm nhạc, thời trang, giới thiệu doanh nghiệp, các chương trình bảo vệ đời sống thiên nhiên hoang dã... Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng thông tin tới Đại sứ về kế hoạch tổ chức sự kiện Những ngày Văn hoá Việt Nam tại Anh vào trung tuần tháng 10/2018 tại London. Hai bên nhất trí hỗ trợ nhau tổ chức thành công các sự kiện kỷ niệm, góp phần tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Trần Hải Vân


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Ngọc Định  – Phó Cục trưởng phụ trách Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này