TRAO KỶ NIỆM CHƯƠNG VÌ SỰ NGHIỆP VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH CHO GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM KHOA HỌC VÀ VĂN HÓA NGA TẠI HÀ NỘI

Nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội (2003-2018), Bà Mitrafonova E.V, Chủ tịch Cơ quan Liên bang về Cộng đồng các quốc gia độc lập, đồng bào ở nước ngoài và hợp tác nhân văn quốc tế Liên bang Nga có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ sự kiện này, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải có buổi tiếp và làm việc với đoàn Cơ quan Liên bang về Cộng đồng các quốc gia độc lập, đồng bào ở nước ngoài và hợp tác nhân văn quốc tế Liên bang Nga về một số nội dung liên quan đến hợp tác văn hóa Việt Nam-Nga, đặc biệt kế hoạch tổ chức Năm chéo Việt-Nga vào năm 2019.

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập và nhằm mục đích ghi nhận những đóng góp của Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đối với hợp tác văn hóa Việt Nam – Liên bang Nga, Bộ trưởng Bộ VHTTDL quyết định có hình thức khen thưởng đối với tập thể và cá nhân thuộc Trung tâm gồm Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho Trung tâm KHVH Nga tại Hà Nội vì những thành tích trong hợp tác giao lưu văn hóa, Việt Nam – Nga, góp phần phát triển quan hệ hợp tác đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam- Nga và Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch cho bà Shaffinskaya Natalia, giám đốc Trung tâm KHVH Nga tại Hà Nội.

Sáng ngày 10/10/2018, tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã tiếp đón và trao Bằng khen, Kỷ niệm chương cho giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh, người dân Việt Nam giành rất nhiều tình cảm và sự trân trọng đối với người Nga. Bộ VHTTDL ủng hộ và tạo điều kiện hết sức để các bạn giới thiệu văn hóa con người Nga. Thứ trưởng Lê Khánh Hải mong rằng trong thời gian tới, văn hóa giữa hai nước sẽ có nhiều hoạt động sâu hơn nữa để cho thế hệ sau này biết được đến văn hóa, con người, mối quan hệ truyền thống giữa hai nước.

Bà Mitrafonova E.V phát biểu cảm ơn Thứ trưởng Lê Khánh Hải và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã tạo điều kiện để Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội hoạt động hiệu quả. Về phần mình, phía Nga luôn sẵn sàng chào đón phía Việt Nam thành lập Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Nga. Bà Mitrafonova E.V cho rằng, thời gian tới, hai bên cần tích cực hơn nữa để thống nhất Hiệp định về thành lập Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Nga và mong rằng văn bản này sẽ được ký kết trong năm 2019 trong các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước./.

Nguyễn Đức Thắng


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này