THỨ TRƯỞNG LÊ KHÁNH HẢI TIẾP ĐẶC PHÁI VIÊN CỦA TỔNG THỐNG LIÊN BANG NGA

Ngày 27 tháng 12 năm 2018, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã chủ trì tiếp đoàn đại biểu phía Nga do Ngài Shvykoi M.E. – Đặc phái viên của Tổng thống Liên bang Nga phụ trách hợp tác nhân văn quốc tế, Phó trưởng Ban Tổ chức Năm chéo Việt Nam-Nga 2019 (Ngài Shvykoi M.E đã từng đảm nhận chức vụ Bộ trưởng Bộ Văn hóa Liên bang Nga).

Năm chéo Việt-Nga 2019 (Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam) được tổ chức theo Tuyên bố chung Việt Nam-Nga trong khuôn khổ chuyến thăm Nga của Chủ tịch nước Trần Đại Quang năm 2017. Sự kiện lớn này được hai bên thống nhất cùng tổ chức nhân kỷ niệm 25 năm ký Hiệp ước về các nguyên tắc cơ bản trong quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Nga.

Tại buổi tiếp, hai bên cùng điểm lại những sự kiện chính trong khuôn khổ hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Liên bang Nga thời gian qua, điển hình là hai bên đã 8 lần tổ chức Những ngày Văn hóa trên lãnh thổ của nhau. Năm 2018, trong khuôn khổ chuyến thăm Nga của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hai nước đã ký Chương trình hợp tác văn hóa giai đoạn 2019-2021, trong đó đề ra những kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa trong Năm chéo Việt-Nga.

Theo kế hoạch trao đổi, năm 2019, Việt Nam và Nga sẽ cùng tổ chức Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga khai mạc Năm chéo Việt Nam - Nga và nhân dịp lãnh đạo cấp cao của Việt Nam thăm chính thức Việt Nam. Lễ bế mạc Năm chéo Việt-Nga và Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam sẽ được tổ chức vào năm 2020.

Trong năm 2019, phía Việt Nam dự kiến phối hợp với phía Nga tổ chức khoảng 10 hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch, trong đó điển hình là Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga; Triển lãm Những nền văn hóa cổ Việt Nam tại Bảo tàng Ermitage, St.Petersburg trong thời gian khoảng 5 tháng; Những ngày Phim Việt Nam tại Nga... Trong kế hoạch của mình, phía Nga dự kiến tổ chức khoảng 15 hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tại Việt Nam cũng như tại lãnh thổ Nga.

Ngoài việc thống nhất các hoạt động cho năm 2019, hai bên cũng trao đổi kế hoạch tổ chức các hoạt động trong năm 2020 nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Liên bang Nga.

Nguyễn Đức Thắng


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này