Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tiếp và làm việc với ngài Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt

Sáng 15/01/2019, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp ngài Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật -  Việt.

Tại buổi tiếp, ngài Tsutomu Takebe đã nhắc lại việc khởi xướng tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước, trong đó điểm nhấn là lễ hội Nhật – Việt được tổ chức thường niên, góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước. Ngài Tsutomu Takebe cho biết, tại Lễ hội Nhật – Việt lần thứ VI được khai mạc vào ngày 19.1 tới đây, nhiều đại diện các tỉnh, thành, địa phương của Nhật Bản sẽ tới tham dự, qua đó, tạo cơ hội hợp tác phát triển toàn diện giữa các địa phương và doanh nghiệp hai bên.

Ngài cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật -  Việt cho rằng, mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản đã phát triển rất tốt đẹp; và hi vọng việc hợp tác hữu nghị không chỉ dừng lại ở những đô thị lớn, mà ngày càng mở rộng hơn nữa giữa các tỉnh, thành, địa phương và người dân hai nước. Theo ngài Tsutomu Takebe, từ sau khi lễ hội Nhật – Việt được triển khai, các lễ hội liên quan đến Việt Nam cũng đã được một số địa phương của Nhật Bản tổ chức. 

Dự kiến vào tháng 7.2019, tại tỉnh Hokkaido của Nhật Bản sẽ tổ chức lễ hội Việt Nam và ngài Tsutomu Takebe trân trọng mời Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sang tham dự sự kiện ý nghĩa này. Cảm ơn những tình cảm và đóng góp tích cực của ngài cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật -  Việt cho sự phát triển quan hệ hữu nghị hai nước, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam – Nhật Bản đã phát triển tốt đẹp. Nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác văn hóa nghệ thuật, thể thao và du lịch đã được triển khai thực hiện. Trong đó, điểm nhấn là lễ hội Nhật – Việt, lễ hội hoa Anh Đào đã được tổ chức bài bản, công phu, thu hút đông đảo người dân tham gia.

Về việc tổ chức lễ hội Việt Nam tại tỉnh Hokkaido, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ủng hộ chủ trương thực hiện và cho rằng, hoạt động này sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên về văn hóa, du lịch, cũng như các mối quan hệ hợp tác khác. Bộ trưởng cảm ơn lời mời của ngài cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật -  Việt, và hứa sẽ thu xếp công việc để có thể tham dự sự kiện tại Hokkaido, Nhật Bản.

Võ Trường Ân


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này