Làm việc với Văn phòng UNESCO Hà Nội về Dự án phát triển điện ảnh ASEAN

Sáng ngày 14/02/2019, Lãnh đạo Cục Điện ảnh và Cục Hợp tác quốc tế đã có buổi làm việc với ông Michael Croft, Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO trao đổi về việc triển khai Dự án thúc đẩy kết nối và môi trường sáng tạo cho các nhà làm phim ASEAN.

Dự án được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp điện ảnh một số nước trong khu vực ASEAN bao gồm Indonesia, Thái Lan và Việt Nam từ nguồn tài trợ của Quỹ Tín thác của Nhật Bản. Dự án bao gồm 3 hợp phần chính: (i) đối thoại và tham vấn chính sách phát triển điện ảnh, trong đó ưu tiên hỗ trợ các nhà làm phim nghệ thuật và độc lập; (ii) nâng cao năng lực cho các nhà làm phim; và (iii) thúc đẩy hợp tác điện ảnh trong khu vực.

Sau phần trình bày của Văn phòng UNESCO Hà Nội về mục đích, nội dung dự án, giới thiệu kinh nghiệm triển khai dự án tại Thái Lan, bà Nguyễn Thu Hà, Quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh cám ơn Unesco và bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tích cực phối hợp trong việc xây dựng và hoạch định chính sách (Luật Điện ảnh và Quỹ Hỗ trợ Điện ảnh) để tạo cơ sở pháp lý vững chắc cho việc đạt được các mục tiêu đặt ra của ngành điện ảnh.

Bà Nguyễn Phương Hòa, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế khẳng định Việt Nam xác định điện ảnh là ngành công nghiệp văn hóa mũi nhọn, một trong những lĩnh vực trọng tâm được ưu tiên triển khai tại Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, Bà Nguyễn Phương Hòa đề nghị Dự án giúp hoàn thiện chính sách và đề xuất các biện pháp ưu đãi, hỗ trợ điện ảnh Việt Nam phát triển, mở rộng mạng lưới với các hiệp hội, đối tác trong khu vực và quốc tế, kêu gọi sự ủng hộ và tham gia của các nhà tài trợ tư nhân, tăng cường vai trò chủ động của Việt Nam thông qua việc nuôi dưỡng các sáng kiến nhằm thúc đẩy hợp tác về điện ảnh trong khu vực, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam sẽ đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN từ tháng 01/2020.

Tô Linh Hương


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả