Cục Hợp tác quốc tế làm việc với đoàn công tác của Bộ Văn hóa Ai Cập

Sáng ngày 7/3/2019 tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Trần Nhất Hoàng đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Văn hóa Ai Cập sang Việt Nam. Dẫn đầu đoàn Bộ Văn hóa Ai Cập là ông Khaled Ahmed Galaleldin Mohamed, Tổng cục trưởng Tổng cục sản xuất văn hóa (Hàm thứ trưởng). 

Ngài Khaled Galaleldin đã cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu mà Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã dành cho đoàn. Tại buổi làm việc, hai bên đánh giá cao những hoạt động hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực văn hóa. Đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, hai bên đã tổ chức những hoạt động thúc đẩy hợp tác văn hóa. Tháng 3/2018, Việt Nam đã gửi đoàn nghệ thuật sang tham dự Liên hoan Nghệ thuật Dân gian Quốc tế lần thứ 6 tại Damanhour, Ai Cập. Trong dịp này, Bộ Văn hóa Ai Cập cũng đã cử 1 đoàn múa rối nước sang Việt Nam biểu diễn. Đây là một chương trình nghệ thuật đặc sắc bởi những nét văn hóa đặc sắc rất riêng của đất nước Kim tự tháp sẽ đươc thể hiện qua một loại hình nghệ thuật truyền thống của Việt Nam. Đây cũng sẽ là biểu trưng sinh động của hợp tác văn hóa giữa hai nước trong thời gian qua. 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hóa Ai Cập đều mong muốn đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động hợp tác văn hóa giữa hai nước nhằm quang bá văn hóa Việt Nam và Ai Cập đến người dân hai nước và nhân dân thế giới. Hai bên cam kết tăng cường trao đổi, cung cấp thông tin về những hoạt động nghệ thuật được tổ chức tại mỗi nước để các cơ quan, tổ chức và cá nhân quan tâm có thể tham dự.

Minh Trang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này