TIỂU BAN TUYÊN TRUYỀN - VĂN HÓA THUỘC ỦY BAN QUỐC GIA ASEAN 2020 HỌP PHIÊN THỨ NHẤT

Ngày 08/3/2019 tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tiểu ban Tuyên truyền – Văn hóa thuộc Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 tổ chức Phiên họp lần thứ nhất công bố Quyết định thành lập Tiểu ban và định hướng những công việc trọng tâm, dự kiến phân công và lộ trình thực hiện trong công tác tuyên truyền và văn hóa cho Năm Chủ tịch do Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020.

Căn cứ Quyết định số 1743/QĐ-TTg ngày 14/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được giao nhiệm vụ chủ trì Tiểu ban Tuyên truyền-Văn hóa ASEAN 2020 và Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 đã phê duyệt Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng làm Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền-Văn hóa ASEAN 2020.

Phiên họp lần thứ nhất do Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng làm Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền-Văn hóa ASEAN 2020 chủ trì phiên họp. Cùng dự có các thành viên của Tiểu ban Tuyên truyền-Văn hóa là đại diện cấp Vụ hoặc tương đương của các bộ, ngành chức năng liên quan gồm Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo trung ương, một số bộ ngành, các cơ quan báo chí và Nhóm giúp việc là các chuyên viên từ các Bộ ngành liên quan.

Tại phiên họp, ông Lê Ngọc Định - Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế đã công bố Quyết định thành lập Tiểu ban Tuyên truyền-Văn hóa ASEAN 2020. Theo quyết định thành lập, bộ phận thường trực của Tiểu ban Tuyên truyền-Văn hóa là Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Phó Trưởng Tiểu ban gồm bà Lê Thị Thu Hằng, Vụ trưởng Vụ Thông tin-Báo chí (Bộ Ngoại giao), ông Lê Ngọc Định, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Cục tưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông). Tiểu ban có những nhiệm vụ chính gồm:

- Xây dựng kế hoạch, chỉ đạo việc tổ chức thực hiện các hoạt động thông tin, truyền thông, tuyên truyền, quảng bá về Năm Chủ tịch ASEAN 2020, đặc biệt là Hội nghị Cấp cao ASEAN và các hội nghị liên quan, bao gồm cả công tác tuyên truyền ở trong nước và quốc tế.

 - Xây dựng kế hoạch, chỉ đạo việc tổ chức thực hiện các hoạt động cổ động trực quan, văn hóa, nghệ thuật, trang hoàng đường phố phục vụ Năm Chủ tịch ASEAN 2020.

 - Xây dựng kế hoạch, chỉ đạo việc tổ chức thực hiện các hoạt động thông tin, tuyên truyền, quảng bá về đất nước, con người Việt Nam nhân dịp Năm Chủ tịch ASEAN 2020.

- Xây dựng, quản lý và điều hành hoạt động của các Trung tâm Báo chí phục vụ các hội nghị, sự kiện trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020.

-  Đón tiếp, hướng dẫn và quản lý hoạt động của phóng viên trong nước và nước ngoài đưa tin các hoạt động, sự kiện của Năm Chủ tịch ASEAN 2020.

- Chủ trì công tác phát ngôn, cung cấp thông tin liên quan đến các hoạt động, sự kiện của Năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Phát biểu kết luận Phiên họp, Thứ trưởng Lê Quang Tùng nêu rõ ý nghĩa quan trọng của năm ASEAN 2020. Đây là sự kiện chính trị, ngoại giao, kinh tế đặc biệt quan trọng của đất nước; có ý nghĩa to lớn, góp phần nâng cao vị thế Việt Nam, thực hiện chiến lược hội nhập quốc tế, phát triển kinh tế đất nước.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng yêu cầu Tiểu ban Tuyên truyền-Văn hóa phải đảm bảo chuẩn bị và triển khai tốt các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền cho sự kiện Năm ASEAN 2020, đặc biệt công tác truyền thông, đề nghị các Bộ, ngành tham gia Tiểu ban và các thành viên Tiểu ban chủ động có kế hoạch thực hiện từng nhiệm vụ theo lộ trình dự kiến do Bộ phận thường trực Tiểu ban đề xuất.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng nhấn mạnh và đề nghị Ban Thư ký quốc gia, Tiểu ban Nội dung tham mưu với Ủy ban Quốc gia sớm có ý tưởng, yêu cầu, định hướng về chủ đề và lấy đó làm căn cứ để Tiểu ban Tuyên truyền-Văn hóa triển khai thiết kế Logo, bộ nhận diện cho Năm ASEAN 2020, phục vụ công tác thông tin, truyền thông.

Trưởng Tiểu ban Lê Quang Tùng giao Thường trực Tiểu ban tiếp thu ý kiến phát biểu của các đồng chí thành viên tiểu ban, đại biểu tại phiên họp để bổ sung dự thảo Kế hoạch, lịch công tác và hoạt động của Tiểu ban. Các Bộ cần chủ động có sáng kiến, đề xuất với Tiểu ban để tổng hợp, trình xin ý kiến Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 tại Phiên họp lần thứ 2 của Ủy ban Quốc gia vào cuối tháng 3 năm 2019./.

Nguyễn Đức Thắng


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả