Trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho Ngài Valeriu Artani, Đại sứ Ru-ma-ni tại Việt Nam

Chiều ngày 8/3/2019, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho Ngài Valeriu Artani, Đại sứ Ru-ma-ni tại Việt Nam, một người bạn thân thiết, luôn dành trọn tình cảm với Việt Nam từ thời kỳ còn chiến tranh cho tới giai đoạn hòa bình, đổi mới và phát triển hiện nay.

Tại buổi Lễ, Đại sứ đã xúc động chia sẻ về những tình cảm sâu đậm của mình đối với đất nước Việt Nam và hết sức vui mừng được đảm nhiệm vị trí Đại sứ Ru-ma-ni tại Việt Nam từ năm 2012 đến nay, chứng kiến những bước phát triển và thành tựu to lớn về kinh tế và xã hội của Việt Nam cũng như quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Ru-ma-ni, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa. 

Trong suốt nhiệm kỳ của mình, Đại sứ đã tích cực hỗ trợ và phối hợp tổ chức nhiều chương trình giao lưu, quảng bá văn hóa giữa hai nước như: chương trình lưu diễn của các nghệ sỹ Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam tại lễ hội Văn hóa Dân gian thế giới tổ chức tại Ru-ma-ni; chương trình biểu diễn của các nghệ sỹ múa dân gian Ru-ma-ni tại Hà Nội, Đắk Lắk và thành phố Hồ Chí Minh và chương trình biểu diễn của đoàn nghệ thuật tỉnh Bến Tre tại Ru-ma-ni. Bên cạnh đó, là một người yêu văn học, Đại sứ đã phối hợp với Viện Văn hóa Ru-ma-ni và các dịch giả của Việt Nam giới thiệu văn học Ru-ma-ni tới độc giả Việt Nam, đồng thời cũng tích cực quảng bá văn học Việt Nam tại quê hương mình. 

Thứ trưởng Lê Quang Tùng bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp to lớn của Đại sứ đối với việc phát triển mối quan hệ giữa hai nước trong suốt quá trình học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam, coi những nỗ lực của Đại sứ là động lực và trách nhiệm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung trong việc duy trì và tăng cường hơn nữa tình hữu nghị giữa hai dân tộc. Thứ trưởng hy vọng dù ở bất cứ cương vị nào, Đại sứ sẽ tiếp tục ủng hộ và đóng góp cho việc quảng bá, tăng cường giao lưu, hợp tác văn hóa giữa hai nước và luôn coi Việt Nam cũng như các cộng sự tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là những người bạn thân thiết của mình.

Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Thứ trưởng Lê Quang Tùng đã tặng hoa và quà cho Phu nhân Đại sứ và chúc Đại sứ, Phu nhân và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc./.

Trần Hải Vân


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này