Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp và làm việc với Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Chiều 12/3/2019, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN(USABC), Bộ trưởng đề nghị USABC và các doanh nghiệp Hoa Kỳ tăng cường giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch để hoạt động ngày một hiệu quả, bền vững.

Đoàn doanh nghiệp Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN do ông Alexander Feldman, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ như Agoda, Dow, Herbalife Nutrition, PayPal…đã và đang hoạt động tại Việt Nam. 

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, Việt Nam và Hoa Kỳ đã đạt được nhiều bước tiến vượt bậc trong quan hệ hợp tác hai nước trong thời gian qua. Hiện nay, các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch đang là những lĩnh vực được Chính phủ Việt Nam quan tâm, ưu tiên phát triển. Cụ thể như trong lĩnh vực văn hóa đã có Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam. Du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai, lượng khách tới Việt Nam luôn có tốc độ tăng trưởng cao trong những năm qua với tốc độ trung bình khoảng 30%. Cơ sở hạ tầng cho phát triển du lịch đang thu hút đầu tư của cả trong và ngoài nước…Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ mong muốn sự chung tay góp sức của cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ vào việc thực hiện các ưu tiên đó.

Thay mặt Đoàn doanh nghiệp Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN, ông Alexander Feldman trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dành thời gian tiếp Đoàn; đồng thời chúc mừng những thành tựu to lớn trong phát triển văn hóa, thể thao và du lịch trong thời gian qua. 

Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp USABC đã bày tỏ mong muốn được tham gia hợp tác, cùng tháo gỡ khó khăn cũng như thúc đẩy các lĩnh vực mà Bộ VHTTDL đang trực tiếp quản lý. Đại diện của Agoda cho biết, với mạng lưới khách hàng toàn cầu, Agoda mong muốn được hỗ trợ phát triển ngành du lịch, thu hút nhiều hơn nữa lượng khách quốc tế tới Việt Nam. Phía Agoda sẵn sàng làm việc cùng Tổng cục Du lịch để thảo luận về việc đưa các ứng dụng toàn cầu vào kinh doanh du lịch tại Việt Nam để cung cấp thêm dịch vụ thuận lợi cho khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, quảng bá nhiều điểm đến hấp dẫn nhằm đẩy mạnh du lịch bền vững tại nhiều địa phương.

Trong khi đó, đại diện tập đoàn Dow lại chia sẻ về những giải pháp và khoa học vật liệu sẽ hỗ trợ Việt Nam hướng tới phát triển bền vững và thân thiện với môi trường trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, đặc biệt là các công trình phục vụ hoạt động thể thao, trong đó gần nhất là việc chuẩn bị cho Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức SEA Games lần thứ 31 vào năm 2021 tại Hà Nội. Cũng trong lĩnh vực thể thao, tập đoàn Herbalife Nutrition - nhà tài trợ dinh dưỡng lâu năm cho Ủy ban Olympic và Paralympic vẫn đồng hành cung cấp sản phẩm và kiến thức dinh dưỡng cùng chương trình huấn luyện cho các vận động viên và huấn luyện viên cũng chia sẻ về những hỗ trợ để phát triển thể lực và sức khỏe cho cộng đồng…

Ghi nhận những ý kiến tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định sẽ xem xét, nghiên cứu những đề xuất từ phía các doanh nghiệp USABC, giao cho các đơn vị chức năng làm việc trực tiếp với đại diện các doanh nghiệp Hoa Kỳ để thảo luận về các phương án hợp tác trong tương lai.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng bày tỏ mong muốn cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ ngày càng phát triển mạnh hơn, luôn đóng vai trò quan trọng trong sự hợp tác với khu vực ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng. Trên tinh thần đó, Bộ trưởng đề nghị USABC và các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục quan tâm, mở rộng đầu tư kinh doanh tại thị trường Việt Nam, là cầu nối giới thiệu và thu hút các doanh nghiệp Hoa Kỳ cùng tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Minh Trang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả