Thứ trưởng Lê Khánh Hải tiếp Tổng Thư ký Ban Thư ký Thể thao Quốc gia Cộng hòa Đông Uruguay đến chào xã giao

Sáng 18/3/2019, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã tiếp Ngài Fernando Caceres Andres - Tổng Thư ký Ban Thư ký Thể thao Quốc gia Cộng hòa Đông Uruguay đến chào xã giao. Cùng đi với Ngài Tổng Thư ký còn có Bà Portell Casanova Maria Del Rosario - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Đông Uruguay tại Việt Nam và Ông Pablo Hernandez - Giám đốc Chương trình quốc gia thể thao đặc biệt.  

Cảm ơn Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã dành thời gian tiếp đón thân mật, Ngài Fernando Caceres Andres chia sẻ Uruguay là quốc gia có thế mạnh trong lĩnh vực thể thao, đặc biệt là bóng đá. Uruguay có 71 Liên đoàn thể thao khác nhau nhưng bóng đá là môn thể thao quan trọng nhất. Cứ 5 vận động viên thì có 4 người là cầu thủ bóng đá. Uruguay cũng đã đạt được nhiều thành tựu trong bóng đá: 2 huy chương vàng Olympic và 2 lần đoạt chức vô địch World Cup. Ngài Fernando Caceres Andres hy vọng Việt Nam sẽ ủng hộ Uruguay, Argentina, Paraguay và Chile đăng cai World Cup 2030. Ngài Tổng Thư ký đã chúc mừng đội tuyển bóng đá Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong các giải đấu châu Á và khu vực. 

Uruguay mong muốn thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực thể thao với Việt Nam bước đầu bằng việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực thể thao giữa hai quốc gia. Uruguay sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam phát triển nền bóng đá và mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm ở những môn thể thao Việt Nam có thế mạnh.    

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng hoan nghênh và ủng hộ đề nghị ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực thể thao giữa Việt Nam và Uruguay. Đồng thời với tư cách là Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng đề xuất mời chuyên gia bóng đá Uruguay sang Việt Nam làm việc thời gian ngắn hạn, nhằm trao đổi các kinh nghiệm cũng như các kiến thức bóng đá hiện đại, giúp phát triển công tác đào tạo bóng đá trẻ tại Việt Nam. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ xem xét thời gian và khả năng mời đội tuyển quốc gia Uruguay sang du đấu tại Việt Nam. Thứ trưởng Lê Khánh Hải khẳng định Việt Nam sẵn sàng ủng hộ Uruguay và các quốc gia Nam Mỹ đăng cai World Cup 2030.

Nhân dịp này, Ngài Fernando Caceres Andres trân trọng gửi lời mời Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sang thăm Uruguay vào thời gian sớm nhất để cùng nhau thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực thể thao giữa hai quốc gia.

Minh Trang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả