Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Chủ tịch Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA).

Chiều 18/3/2019, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp ông Jean Todt - Chủ tịch Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA).

Tại buổi tiếp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và ông Jean Todt đã cùng trao đổi về một số công việc liên quan tới công tác tổ chức giải đua F1 tại Việt Nam vào năm 2020. 

Ông Jean Todt cũng cho biết thêm đây là lần thứ hai ông đến với Việt Nam và lần này không chỉ trên cương vị Chủ tịch Liên đoàn Ô tô Quốc tế mà còn trên danh nghĩa đại sứ của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về vấn đề An toàn giao thông, đồng thời gửi lời cảm ơn những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam, UBND TP. Hà Nội, Bộ VHTTDL trong việc đưa môn thể thao tốc độ, hấp dẫn hàng đầu thế giới này về Việt Nam và hy vọng những chặng đưa tại Việt Nam sẽ thu hút được đông đảo giới chuyên môn, người hâm mộ, du khách…

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ sự đồng tình với những ý kiến nhận xét, đánh giá về tình hình tai nạn giao thông tại Việt Nam. Bộ trưởng cho biết, hiện nay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang triển khai đề án về văn hóa ứng xử trong giao thông, nhằm thay đổi nhận thức, hành vi của người tham gia giao thông. Đây là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để làm sao thay đổi văn hóa ứng xử của người dân khi tham gia giao thông, nhằm hướng tới việc giảm số vụ tai nạn giao thông và số người tử vong vì tai nạn. Với việc giải đua xe Công thức 1 - F1 sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng hy vọng rằng thông qua sự kiện này sẽ góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mỗi người dân về ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng gửi lời cảm ơn tới ông Jean Todt - cùng Liên đoàn Ô tô thế giới đã ủng hộ việc Việt Nam được đăng cai, tổ chức giải đua F1. Bộ Trưởng cũng cho biết, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với UBND TP Hà Nội và các cơ quan ban, ngành để tổ chức thành công giải đua lần này, đồng thời mong rằng ngài Chủ tịch cùng Liên đoàn Ô tô thế giới tiếp tục ủng hộ Việt Nam trong thời gian tới.

Võ Trường Ân

 

share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả