Thứ trưởng Lê Quang Tùng tiếp và làm việc với Bí thư thành ủy TP. Hàng Châu, Trung Quốc

Ngày 03/7/2019, Thứ trưởng Lê Quang Tùng đã tiếp và làm việc với đồng chí Châu Giang Dũng, Bí thư thành ủy thành phố Hàng Châu, Trung Quốc tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Quang Tùng đã thông báo với đồng chí Châu Giang Dũng tình hợp tác du lịch Việt Nam - Trung Quốc trong thời gian qua, trong đó có hợp tác giữa Việt Nam với Triết Giang nói chung và Hàng Châu nói riêng. Trong những năm qua, du lịch Việt Nam đã có mức tăng trưởng mạnh mẽ, bình quân đạt tốc độ 30%/năm, năm 2016 Việt Nam đón 7,5 triệu lượt khách quốc tế; năm 2018 Việt Nam đón 15,5 triệu lượt, dự kiến trong năm 2019 sẽ đón 18 triệu lượt khách quốc tế. Năm 2018, trong gần 5 triệu lượt khách Trung Quốc tới Việt Nam có 700.000 lượt khách đến từ Hàng Châu. Hợp tác trao đổi khách giữa các địa phương Việt Nam và Hàng Châu còn nhiều tiềm năng cần hai Bên tăng cường hợp tác và thúc đẩy.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng đề nghị phương hướng hợp tác trao đổi khách du lịch Việt Nam - Hàng Châu gồm 4 điểm:

  1. Khuyến khích tạo điều kiện các hãng hàng không Việt Nam và Trung Quốc thành lập đường bay thẳng từ Hàng Châu đến các địa phương Việt Nam và ngược lại.
  2. Phối hợp quảng bá, xúc tiến du lịch, trao đổi thông tin về du lịch. 
  3. Tổ chức kết nối doanh nghiệp lữ hành của Việt Nam - Hàng Châu, tạo dựng mạng lưới kết nối giữa các doanh nghiệp nhằm tăng cường hợp tác,thúc đẩy trao đổi khách, đảm bảo lợi ích hợp pháp của du khách
  4. Phối hợp tuyên truyền cho du khách về quan hệ hữu nghị Việt - Trung, làm cơ sở tăng cường hợp tác, giao lưu trong lĩnh vực du lịch giữa hai nước.

Đồng chí Chu Giang Dũng, Bí thư thành ủy Hàng Châu cảm ơn Thứ trưởng Lê Quang Tùng đã thu xếp thời gian tiếp đoàn công tác, giới thiệu mục đích chuyến thăm của đoàn, sơ bộ tình hình kinh tế xã hội của Hàng Châu, bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơp tác du lịch giữa Hàng Châu và các địa danh du lịch Việt Nam. 

Việt Nam - Trung Quốc là hai quốc gia có nền văn hóa tương đồng, các địa phương của Việt Nam - Hàng Châu có tiềm năng du lich văn hóa và thiên nhiên phong phú, vô cùng thuận lợi cho thúc đẩy và phát triển hợp tác du lịch.

Hàng Châu mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác du lịch với các tỉnh thành Việt Nam.

Bí thư thành ủy Hàng Châu gửi lời mời Lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch thăm và làm việc tại Hàng Châu trong thời gian tới.  

Âu Việt Hưng 


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả