Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Cuba 2019

Tối ngày 9/7/2019 tại thủ đô La Habana, Cuba đã đã diễn ra Lễ Khai mạc Những ngày Văn hoá Việt Nam tại Cuba hướng tới kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cuba với sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Cuba, ông Alpidio Alonso Grau cùng Lãnh đạo các ban, bộ, ngành của Việt Nam, các chính khách của Cuba và đông đảo khán giả Cuba và kiều bào Việt Nam. 

Trong diễn văn khai mạc, Lãnh đạo Bộ Văn hoá hai nước đều dành một nội dung chính để ngợi ca tình hữu nghị và sự tương trợ giúp đỡ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân 2 nước dành cho nhau trong gần 60 năm qua. Nối tiếp bằng Chương trình nghệ thuật “Sắc màu Văn hóa Việt Nam” với các tiết mục ca múa hoà nhạc dân tộc, giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hoá ba miền Bắc -Trung - Nam Việt Nam và cả những bài hát trở thành biểu tượng của đất nước Cuba. Tính biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba trở nên vô cùng sống động khi các nghệ sỹ Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam cùng các nghệ sỹ Cuba cùng diễn 3 tiết mục múa hát chung đầy màu sắc và kết thúc bằng câu hát “Việt Nam - Hồ Chí Minh” trong cờ hoa và sự hiện diện trên sân khấu của Phó Chủ tịch nước và các quan chức hai nước. 

Trong thời gian chuyến thăm, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, tham gia đoàn tháp tùng Phó Chủ tịch nước, đã có nhiều buổi làm việc riêng với Bộ Văn hoá và các đối tác của Cuba nhằm thảo luận, nghiên cứu khả năng trao đổi chuyên gia, giảng viên văn hoá, nghệ thuật giữa hai nước trong thời gian tới. Bên cạnh hoạt động biểu diễn nghệ thuật, tại sảnh nhà hát, một không gian văn hóa gồm các bức ảnh quảng bá đất nước, con người và những nét văn hóa Việt Nam được tổ chức tại cùng một buổi tiệc nhẹ chiêu đãi khối ngoại giao đoàn tại Cuba và các bạn bè thân hữu Cuba.

 

Phùng Minh Trang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả