Trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho Ngài Christian Berger, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam

Ngày 24/7/2019 tại trụ sở Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn hoá, thể thao và du lịch” cho ông Christian Berger, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam để ghi nhận những đóng góp quan trọng của Đại sứ trong việc thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trên lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch.

Tại buổi Lễ, Đại sứ Christian Berger chia sẻ thời gian làm việc tại Việt Nam đã để lại cho Đại sứ một niềm tin về tương lai phát triển của quan hệ hợp tác giữa Đức và Việt Nam. Đại sứ khẳng định Chính phủ Đức luôn dành nguồn lực đáng kể để hỗ trợ Việt Nam đặc biệt trong lĩnh vực bảo tồn di sản văn hoá. Dự án tu bổ các công trình kiến trúc của Cố đô Huế tuy quy mô nhỏ nhưng có giá trị lớn, thể hiện qua quá trình đào tạo của chuyên gia Đức với các cán bộ làm công tác bảo tồn di tích và các nghệ nhân thủ công của Việt Nam. Bên cạnh đó, hai nước đã cùng nỗ lực phối hợp tổ chức thành công Triển lãm Báu vật Việt Nam tại các Bảo tàng của Đức, để lại ấn tượng mạnh mẽ đối với công chúng Đức và du khách quốc tế.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn những đóng góp của Đại sứ trong các dự án văn hoá hết sức có ý nghĩa của CHLB Đức tại Việt Nam. Bộ trưởng khẳng định luôn ủng hộ các hoạt động hợp tác, giao lưu về văn hoá giữa hai nước, trong đó có các hoạt động của Viện Goethe tại Việt Nam. Bộ trưởng nhấn mạnh với lượng khách du lịch Đức đến Việt Nam trong top đầu các nước châu Âu sẽ là nền tảng cho các hoạt động giao lưu, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Bộ trưởng chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và hy vọng dù ở cương vị nào Đại sứ sẽ tiếp tục hỗ trợ và ủng hộ các hoạt động hợp tác về văn hoá, thể thao và du lịch với Việt Nam. Bộ trưởng mong được đón tiếp Đại sứ quay trở lại thăm Việt Nam để cùng chứng kiến những thành quả từ các dự án văn hoá giữa Việt Nam và Đức.

Trần Hải Vân


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả