Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xã giao Đại sứ đặc biệt Nhật-Việt/ Việt-Nhật

Sáng ngày 29/7/2019, tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Ngài SUGI Ryotaro, Đại sứ Đặc biệt ASEAN-Nhật Bản,  Đại sứ Đặc biệt Nhật-Việt/Việt-Nhật nhân dịp sang tổ chức Đại nhạc hội ASEAN-Nhật Bản tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Ngài SUGI Ryotaro đã báo cáo với Bộ trưởng về hoạt động giao lưu văn hóa trong 30 năm qua và dự kiến kế hoạch sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước trong năm nay và năm 2020. Ngài Đại sứ cũng cảm ơn Bộ trưởng và Bộ VHTTDL đã luôn ủng hộ các hoạt động của Đại sứ trong thời gian vừa qua, đồng thời mong Bộ trưởng tiếp tục ủng hộ các hoạt động trong thời gian tới.

Bộ trưởng chúc mừng Ngài Đại sứ đã tổ chức thành công Đại nhạc hội ASEAN-Nhật Bản vào tối 28/7/2019. Cảm ơn và đánh giá cao về những đóng góp của Ngài Đại sứ Đặc biệt về các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước trong 30 năm qua. Bộ trưởng khẳng định Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn ủng hộ hết sức đối với các hoạt động của Ngài Đại sứ.

Cũng tại buổi tiếp, Ngài Đại sứ thông báo Chính phủ Nhật Bản rất quan tâm đến việc giáo dục tiếng Nhật, mong muốn Bộ trưởng quan tâm đến giảng dạy và hoạt động của Trung tâm tiếng Nhật SUGI (trước đây là Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc), đây là Trung tâm tiếng Nhật do Ngài Đại sứ SUGI tặng Bộ VTTDL, mong muốn Trung tâm sẽ trở thành nơi đào tạo tiếng Nhật tốt nhất. Phía Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam sẵn sàng phối hợp và hỗ trợ Trung tâm tiếng Nhật SUGI khi cần thiết.

Ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio đã thông tin với Bộ trưởng tình hình chuẩn bị Olympic và Paralympic Tokyo 2020 của Nhật Bản, hiện nay có 7 tỉnh, thành phố của Nhật Bản là chủ nhà host town cho đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Đồng thời thông báo, phía Nhật Bản sẽ tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Du lịch G20 vào tháng 10/2019, Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa và Lễ hội Việt Nam tại Hokkaido vào tháng 9/2019. Ngài Đại sứ mong muốn Bộ trưởng xem xét, dành thời gian tham dự một trong số các hoạt động trên.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện một lần nữa khẳng định, Bộ VHTTDL luôn đặt mục tiêu hàng đầu quan hệ với Nhật Bản trong lĩnh vực VHTTDL. Bộ trưởng sẽ cố gắng thu xếp thời gian để tham dự các sự kiện trên.

Võ Trường Ân


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả