Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp Ngài Prak Nguon Hong, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, Đại sứ Prak Nguon Hong gửi lời cảm ơn Bộ trưởng và Bộ VHTTDL Việt Nam đã luôn giúp đỡ, ủng hộ, giới thiệu và quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa và con người Campuchia tới nhân dân Việt Nam thông qua hoạt động trao đổi đoàn giữa hai nước. Các hoạt động như Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam và Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia đã được duy trì thường xuyên, góp phần tăng cường hiểu biết của nhân dân hai nước, góp phần tăng cường lượng khách Campuchia đi du lịch Việt Nam, khẳng định hiệu quả hợp tác du lịch giữa hai nước. 

Ngài Prak Nguon Hong cũng đã cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã tạo điều kiện và ủng hộ Campuchia trong việc thực hiện trao đổi và tiếp xúc các đoàn của hai nước. Đại sứ khẳng định, trong thời gian tới sẽ tiếp tục đóng góp để thúc đẩy quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa hai nước Việt Nam – Campuchia cũng như trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng ngài Prak Nguon Hong đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam với cương vị là Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền, cảm ơn đóng góp đặc biệt của Ngài Đại sứ trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Campuchia nói chung và trong các lĩnh vực VHTTDL nói riêng. Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, dù ở cương vị nào, ngài Prak Nguon Hong cũng sẽ tiếp tục quan tâm và ủng hộ cho sự hợp tác giữa hai nước cùng phát triển.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc thiện nhấn mạnh, Bộ VHTTDL Việt Nam đánh giá cao quan hệ phối hợp của Đại sứ quán Vương quốc Campuchia trong việc duy trì, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Campuchia nói chung, giữa Bộ VHTTDL Việt Nam với các cơ quan hữu quan của Campuchia nói riêng và khẳng định, Bộ VHTTDL luôn xác định đặt ưu tiên và quan tâm khi cử các đoàn công tác, đoàn trao đổi hợp tác văn hóa nghệ thuật, Tuần Văn hoá giữa hai nước.

Đối với lĩnh vực Du lịch, hai bên chú trọng tìm giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch, tăng cường trao đổi khách. Vì vậy, lượng khách du lịch qua lại giữa hai nước Việt Nam – Campuchia trong những năm gần đây tăng trưởng tích cực. Bên cạnh đó, trong lĩnh vực Thể thao, hai bên có nhiều chương trình hợp tác hiệu quả, chúc mừng thể thao Campuchia đã nhiều thành tích nổi bật, đặc biệt trong môn bóng đá.

 Thông qua Ngài Đại sứ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng gửi lời cảm ơn toàn thể cán bộ, nhân viên đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam, mong rằng Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam tiếp tục là cầu nối để thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – Campuchia nói chung và trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch nói riêng.

Võ Trường Ân


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả