Thứ trưởng Lê Quang Tùng tiếp đoàn Cơ quan Liên bang về Du lịch Liên bang Nga...

Trong khuôn khổ Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam 2019-2020 và Hội chợ Du lịch quốc tế thành phố Hồ Chí Minh năm 2019, đoàn Cơ quan Liên bang về Du lịch Liên bang Nga do Ngài Konyushkov Alexey – Phó Chủ tịch sang thăm, làm việc tại Việt Nam và tham dự Hội nghị Du lịch Việt Nam-Liên bang Nga năm 2019.

 

Nhân dịp này, ngày 05 tháng 9 năm 2019 tại thành phố Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn Cơ quan Du lịch Liên bang Nga. Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Quang Tùngđánh giá cao hợp tác du lịch Việt Nam-Liên bang Nga giai đoạn vừa qua. Với gần 70 năm quan hệ ngoại giao, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga đang không ngừng phát triển, đạt được nhiều thành tựu to lớn, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước. Trên nền tảng mối quan hệ quan trọng này, hợp tác du lịch Việt Nam-Liên bang Nga luôn được hai nước chú trọng tăng cường và thúc đẩy. 

Thời gian gần đây, hợp tác du lịch Việt Nam-Nga đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Nga luôn là thị trường hàng đầu trong số các nước châu Âu gửi khách du lịch đến Việt Nam với lượng trao đổi khách du lịch hai chiều không ngừng tăng trưởng. Năm 2018 số du khách Nga đến Việt Nam đạt 607.000 lượt, tăng 5,7% so với năm 2017, 8 tháng năm 2019, số khách Nga đến Việt Nam đạt 436.778 lượt người, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm 2018. Số du khách Việt Nam đến Nga những năm qua cũng tăng lên hàng chục nghìn người. Việt Nam và Nga tích cực tham gia các sự kiện du lịch quốc tế lớn tại hai nước. Trong chuyến thăm Nga của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tháng 5 năm 2019, hai bên ký Biên bản hợp tác du lịch giai đoạn 2019-2024. Điều này khẳng định hai nước sẵn sàng tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt thúc đẩy hợp tác du lịch với mong muốn góp phần đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt - Nga ngày càng đi vào thực chất và hiệu quả.

Về phần mình, Ngài Konyushkov Alexey cảm ơn lời mời và sự đón tiếp chu đáo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đối với đoàn Nga tham dự các sự kiện tại thành phố Hồ Chí Minh lần này. Được tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế thành phố Hồ Chí Minh lần này và Hội nghị Du lịch Việt Nam-Nga, đồng thời giới thiệu về nước Nga là vinh dự lớn đối với Cơ quan Liên bang về Du lịch Liên bang Nga và các doanh nghiệp Nga.

Ngài Konyushkov Alexey khẳng định Nga và Việt Nam có tiềm năng du lịch rất lớn, nguồn tài nguyên văn hóa-lịch sử và thiên nhiên phong phú, nhân dân hai nước có truyền thống thể hiện sự quan tâm chân thành với nhau. Việt Nam là một trong những đối tác du lịch quan trọng đối với nước Nga và Nga rất vui mừng nhận thấy sự tăng cường quan hệ ở cấp độ liên ngành.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo hai bên xác định cần phối hợp hiệu quả hơn nữa trong việc triển khai nội dung Biên bản hợp tác du lịch hai bên đã ký mới đây. Phía Nga cam kết nỗ lực hết mìnhđể khách du lịch, trong đó có du khách Việt Nam muốn đến thăm đất nước Nga không chỉ được thưởng thức về giá trị tinh thần của chuyến du lịch, mà còn là chất lượng dịch vụ du lịch của Nga. 

Hai nhà lãnh đạo cùng khẳng định sẽ tham mưu với Chính phủ hai nước có những chính sách cởi mở hơn với mục đích thu hút khách du lịch hai chiều nhằm đưa quan hệ hợp tác du lịch xứng tầm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga./.

Nguyễn Đức Thắng


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả