Thứ trưởng Lê Khánh Hải tiếp Đại sứ Ả Rập Xê Út đến chào xã giao

Chiều ngày 11/9, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngài Saud F.M.Al Suwelim - Đại sứ Vương quốc Ả Rập Xê Út tại Việt Nam đã đến chào xã giao Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Cảm ơn Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã dành thời gian đón tiếp, ngài Saud F.M.AI Suwelim bày tỏ vui mừng vì bản thân mình sẽ có một khoảng thời gian dài sinh sống và công tác tại đất nước Việt Nam xinh đẹp. Ngài Đại sứ rất trân trọng, đánh giá cao đất nước và con người Việt Nam và vui mừng khi thấy những bước phát triển của Việt Nam về kinh tế xã hội nói chung và lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch nói riêng trong thời gian qua. 

Ngài Saud F.M.AI Suwelim cho biết thêm, đối với Ả Rập Xê Út, Việt Nam luôn là một trong những quốc gia được ưu tiên về quan hệ ngoại giao, hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

Trong cuộc gặp này, ngài Đại sứ Suwelim bày tỏ mong muốn, trong nhiệm kỳ công tác của mình, lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước.

Đối với riêng lĩnh vực du lịch, ngài Đại sứ hi vọng rằng, đây sẽ là một trong những lĩnh vực tiềm năng mà hai bên có thể mở rộng hợp tác. “Hiệp định hàng không vừa được hai nước ký kết sẽ là tiền đề để thúc đẩy phát triển lĩnh vực du lịch” -  ngài Đại sứ nói.

Ngài Đại sứ cũng đề nghị, để tạo điều kiện cho việc phát triển lĩnh vực du lịch, phía Ả Rập Xê Út rất mong muốn Việt Nam áp dụng chính sách miễn visa cho công dân của nước này.

Cảm ơn những tình cảm, đánh giá tốt đẹp mà ngài Đại sứ dành cho đất nước Việt Nam, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho biết, quan hệ Việt Nam - Ả Rập Xê Út nằm trong chính sách đối ngoại toàn diện của Đảng và Chính phủ, phù hợp với chủ trương hợp tác quốc tế của Việt Nam trong thời gian tới và rất mong muốn thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực nhất là văn hóa, thể thao và du lịch.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng thông tin đến ngài Đại sứ, thời gian qua, ngoài những chính sách phát triển kinh tế xã hội thì Việt Nam luôn coi trọng công tác đối ngoại. Đặc biệt, văn hóa luôn được Việt Nam coi là nền tảng, cầu nối giữa các quốc gia, dân tộc. Chính vì vậy, Thứ trưởng Lê Khánh Hải mong muốn trong thời gian tới sẽ có những hợp tác cụ thể về lĩnh vực văn hóa để nhân dân hai nước có thể hiểu nhau hơn.

Bày tỏ đồng tình về những đề nghị của ngài Đại sứ trong việc thúc đẩy phát triển lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho biết sẽ phối hợp, giao cho các cơ quan liên quan để nghiên cứu, đề xuất ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác làm cơ sở tiền đề để triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể.

Phùng Minh Trang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả