Thống đốc tỉnh Hokkaido tiếp và làm việc với Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của đoàn cán bộ cấp cao Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có buổi làm việc với Thống đốc tỉnh Hokkaido ngài Suzuki Naomichi.

Tại buổi tiếp, ngài Thống đốc nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã đến thăm Hokkaido, ngài Thống đốc cũng giới thiệu với Bộ trưởng về hợp tác giữa Hokkaido và Việt Nam, bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác về du lịch với Việt Nam, mong muốn Bộ trưởng tạo điều kiện hơn nữa cho các công ty du lịch hai bên hợp tác khai thác sản phẩm du lịch.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cảm ơn ngài Thống đốc đã dành thời gian nghỉ lễ tiếp Đoàn công tác và tạo điều kiện thuận lợi để Lễ hội Du lịch và Văn hóa Việt Nam được tổ chức tại thành phố Sapporo, tỉnh Hokkaido. Chúc mừng Hokkaido có một vị Thống đốc trẻ tuổi và tài năng. Bộ trưởng đã có nhiều lần đến với đất nước Nhật Bản, nhưng đây là lần đầu tiên đến với thành phố Sapporo, tỉnh Hokkaido. Với Nhật Bản, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng có nhiều ấn tượng và kỷ niệm khó quên: năm 2008 khi là Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên – Huế, Bộ trưởng đã từng tháp tùng Thái tử Nhật Bản thăm Huế và hai năm trước với cương vị Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã tháp tùng Nhật Hoàng và Hoàng Hậu thăm cố đô Huế.

Đối với hợp tác văn hóa, Lễ hội Du lịch và Văn hóa Việt Nam tại Sapporo, Hokkaido là hoạt động văn hóa đầu tiên được tổ chức tại đây, Bộ trưởng hy vọng hoạt động này sẽ được tổ chức thường niên tại Sapporo. 02 năm 1 lần, tại thành phố Huế tổ chức Festival Huế, đây là sự kiện văn hóa lớn của Việt Nam, những kỳ Festival gần đây đều có đoàn Nhật Bản tham dự lễ hội, Bộ trưởng hy vọng sẽ kết nối mời đoàn nghệ thuật Sapporo sang giao lưu và biểu diễn trong Festival Huế tới.

Đối với Du lịch: hợp tác du lịch của Việt Nam với Nhật Bản trong những năm gần đây đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, Nhật Bản là một trong những thị trường khách du lịch quốc tế quan trọng của Việt Nam. Năm 2018, tổng lượng khách giữa Việt Nam và Nhật Bản đạt 1.215.737 lượt. Trong đó, có 826,674 lượt khách Nhật Bản đến du lịch Việt Nam, tăng 3,6% so với năm 2017 và khách Việt Nam đến Nhật Bản đạt 390.000 lượt, đạt mức tăng trưởng cao 26% so với năm 2017, người Việt Nam thích đi du lịch Nhật Bản và đây là lĩnh vực còn nhiều tiềm năng hợp tác.

Hai bên thống nhất chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành soạn thảo Biên bản ghi nhớ hợp tác về quảng bá du lịch sớm đi đến ký kết để triển khai các hoạt động hợp tác trong tương lai.

Trong ngày, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện còn có cuộc tiếp xúc với với bà Hashimoto Seiko, Bộ trưởng Bộ Olympic và Bình đẳng giới Nhật Bản, hai bên đã trao đổi những vấn đề cùng quan tâm và phương hướng chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020.  

Âu Việt Hưng

 


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả