Những Ngày Văn hóa Việt Nam tại Thụy Điển năm 2019

Buổi diễn cuối cùng trong khuôn khổ chương trình Những Ngày Văn hóa Việt Nam tại Thụy Điển năm 2019 (Viet Nam Cultural Day in Sweden 2019) đã long trọng diễn ra tại Bảo tàng Lịch sử thành phố Stockholm lúc 15h00 chiều ngày 22/9/2019.

Tham dự chương trình có bà Đoàn Thị Phương Dung, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thụy Điển, ông Lê Ngọc Định, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL), bà Camilla Mellander, Phó Vụ trưởng, Trưởng Bộ phận Xúc tiến Thương mại, Thương hiệu Quốc gia và Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp cùng đại diện ngoại giao đoàn tại Stockholm, báo chí, các quan chức, bạn bè Thuỵ Điển qua các thời kỳ, và đông đảo khán giả là người Việt Nam đang sinh sống tại Stockholm.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Đoàn Thị Phương Dung, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thụy Điển giới thiệu, sau 2 đêm diễn tại Malmo, chương trình biểu diễn tại Stockholm vô cùng đặc biệt khi có sự tham gia biểu diễn của 6 nghệ sĩ piano (5 Việt Nam, 1 Thuỵ Điển) và 2 giọng ca soprano (1 Việt Nam, 1 Thuỵ Điển) (thông thường các chương trình biểu diễn tại Thụy Điển chỉ có 1 nghệ sĩ piano và 1 soprano). Thông qua âm nhạc, chương trình muốn gửi đi thông điệp về khát vọng của người dân Việt Nam luôn yêu chuộng hoà bình, mong muốn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và hợp tác cùng phát triển với Thuỵ Điển.

Trong phát biểu của mình, nguyên Đại sứ Thuỵ Điển tại Việt Nam Camilla Mellander khẳng định Việt Nam đã có những bước phát triển kinh tế ấn tượng trong những năm qua, và mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Thuỵ Điển sau 5 thập kỷ đã chuyển từ hợp tác giúp đỡ sang hợp tác bình đẳng. Bên cạnh trao đổi thương mại ngày một tăng thì trao đổi văn hoá giữa hai quốc gia cũng đem lại nhiều kết quả tốt đẹp mà buổi biểu diễn ngày hôm nay với sự kết hợp của các nghệ sĩ Việt Nam và Thuỵ Điển là minh chứng rõ nét nhất.

Tô Linh Hương


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả