Lãnh đạo Cục Hợp tác quốc tế làm việc tiếp Đoàn công tác của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Du lịch Colombia

Sáng ngày 04/11/2019, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Trần Nhất Hoàng - Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Du lịch Colombia do bà Andrea Parrado Eraso - Đại biểu Văn phòng Thứ trưởng Du lịch Colombia làm trưởng đoàn. Cùng tham dự buổi làm việc có ông  Rodriguez Melo, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước cộng hòa Colombia tại Việt Nam.

Năm 2018, Colombia đã đón 1 đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam sang  trao đổi kinh nghiệm và kiến thức liên quan đến quảng bá cảnh quan, văn hóa vùng trồng cà phê.  Tiếp nối hoạt động đó, dịp này, Đoàn công tác của Bộ Thương mại, Công Nghiệp và Du lịch Colombia sang Việt Nam nhằm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm liên quan đến phát triển du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái tại Việt Nam. Các hoạt động này nằm trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ trong lĩnh vực du lịch giữa Việt Nam và Colombia đã ký vào năm 2015.

Tại buổi làm việc, ông Trần Nhất Hoàng đã chia sẻ với đoàn bạn những thông tin cơ bản và những thành tựu mới nhất của du lịch Việt Nam và hy vọng trong chuyến công tác của mình, đoàn sẽ chia sẻ thêm những kinh nghiệm của Colombia trong việc phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng tại mỗi địa phương đoàn đến khảo sát và làm việc. 

Bà Andrea Parrado Eraso cũng chia sẻ Việt Nam và Colombia đều có ưu tiên chung là phát triển du lịch, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và bà thực sự ấn tượng với những bước nhảy vọt của ngành du lịch Việt Nam trong những năm vừa qua. Theo kế hoạch, Đoàn công tác sẽ có buổi làm việc chuyên ngành tại Tổng cục Du lịch, đi khảo sát một số mô hình du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng tại Hòa Bình, Sơn La và Ninh Bình và làm việc với cơ quan du lịch địa phương./.   

         Minh Trang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39434217    Fax: 024-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả