Trao Giấy Chứng nhận đăng ký thành lập và hoạt động của Viện Pháp tại Việt Nam.

Ngày 14/11/2019, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế trao Giấy Chứng nhận đăng ký thành lập và hoạt động của Viện Pháp tại Việt Nam cho Ông Etienne  Rolland Piegue, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Ông Thierry Vergon, Giám đốc đặc trách Viện Pháp tại Hà Nội triển khai Nghị định 126/2018/NĐ ngày 20/9/2018 của Chính phủ quy định về thành lập và hoạt động của các cơ sở văn hóa nước ngoài tại Việt Nam. 

Theo đó, giấy chứng nhận có thời hạn 05 năm, Viện Pháp tại Việt Nam gồm các chi nhánh tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh bao gồm các hoạt động:

- Tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật (đặc biệt là các hội nghị, hội thảo, biểu diễn, hòa nhạc và triển lãm).

- Thiết kế và triển khai các dự án hợp tác văn hóa và khoa học.

       - Duy trì một thư viện đa phương tiện cho phép tra cứu và mượn tài liệu mang tính chất văn hóa, giáo dục, du lịch, khoa học và kỹ thuật.

       - Quảng bá và giảng dạy tiếng Pháp, nghệ thuật, thể thao của Cộng hòa Pháp.

       - Tổ chức khảo thí và dịch thuật tiếng Pháp.

       - Tổ chức các hoạt động về du học tại Pháp.

       - Mời và đón tiếp các nhà nghiên cứu, các diễn giả, các nghệ sỹ đến từ Cộng hòa Pháp.

       - Ấn hành và phổ biến các chương trình thông tin, các catalô giới thiệu và các tài liệu khác mang tính chất văn hóa, giáo dục, thể thao, du lịch, kinh tế, khoa học và kỹ thuật.

- Giới thiệu và trình chiếu các bộ phim và các tài liệu nghe nhìn khác.

- Tổ chức các hoạt động cho phép công chúng hiểu rõ hơn về nước Pháp và phát triển hợp tác giữa hai nước Pháp và Việt Nam. 

       Tại buổi làm việc, Ông Etienne  Rolland Piegue và Ông Thierry Vergon báo cáo nội dung hoạt động của Viện Pháp tại Việt Nam năm 2019 và dự kiến các hoạt động năm 2020. Ông Etienne  Rolland Piegue, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam mong muốn các hoạt động hợp tác văn hóa giữa Pháp và Việt Nam ngày càng phát triển và mở rộng quy mô, chất lượng hơn nữa trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Phương Hòa đánh giá cao các hoạt động triển khai của Viện Pháp tại Việt Nam trong năm qua và khẳng định Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn ủng hộ các hoạt động của Viện Pháp tại Việt Nam trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa hai bên và tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Pháp trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. 

Đặng Thị Thu Thuỷ


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả