Dàn nhạc Giao hưởng Minnesota, Hoa Kỳ dự kiến biểu diễn tại Việt Nam nhân kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/11/2019, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Trần Nhất Hoàng đã có buổi tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch Classical Movements - Dàn nhạc Giao hưởng Minnesota Johan Van Zyl, Hoa Kỳ để chuẩn bị cho chuyến lưu diễn của Dàn nhạc Minnesota (100 nghệ sỹ) tại các thành phố lớn của Việt Nam vào tháng 6 và tháng 7 năm 2020 nhân kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước.  

Dàn nhạc Minnesota được thành lập vào năm 1903 và được xếp hạng trong các dàn nhạc giao hưởng hàng đầu tại Hoa Kỳ. Dàn nhạc có bề dày lịch sử lưu diễn khắp nơi trên thế giới nhằm mở cửa và xây dựng cầu nối giữa các cơ quan văn hóa và giữa các dân tộc. Kể từ chuyến lưu diễn đầu tiên vào năm 1907, Dàn nhạc đã biểu diễn tại Úc, Canada, châu Âu, vùng Viễn Đông , Mỹ La-tinh, Trung Đông và Nam Phi, trong số đó có chuyến lưu diễn lịch sử tại Cuba vào năm 1929-1930; và tại Trung Đông năm 1957 bao gồm Iran, Iraq và Pakistan. Những chuyến lưu diễn này đều được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ. Dàn nhạc cũng đã quay trở lại Cuba ngay sau khi bình thường hóa quan hệ Hoa Kỳ - Cuba năm 2015; năm 2018, họ đã thực hiện một chuyến lưu diễn tại năm thành phố của Nam Phi và tham gia vào lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Nelson Mandela.

Chuyến lưu diễn của Dàn nhạc Minnesota tại Việt Nam sẽ đánh dấu sự gắn kết của văn hóa hai nước trong năm kỷ niệm 2020. Dàn nhạc dự định sẽ biểu diễn tại cả miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam, tổ chức các lớp master, song song với diễn tập và đồng diễn với các nghệ sỹ trẻ đầy triển vọng của Việt Nam ở cả ba miền của Tổ quốc.  Dự án lưu diễn này hứa hẹn thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam và được dự đoán sẽ là một trong những sự kiện âm nhạc hoành tráng và hấp dẫn nhất, đem đến cho khán giả Việt Nam cơ hội thưởng thức  tinh hoa âm nhạc đầy hứng khởi, say mê./.

THỦY – MỸ PHI


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả