ĐẠI SỨ JORGE RONDON UZCATEGUI NHẬN KỶ NIỆM CHƯƠNG “VÌ SỰ NGHIỆP VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH”

Sáng ngày 29/11/2019, Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch cho Ngài Jorge Rondón Uzcátegui, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bô-li-va-ri-a-na Vê-nê-du-ê-la tại Việt Nam, Trưởng đoàn Ngoại giao đã diễn ra trang trọng và ấm cúng tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông chủ trì buổi lễ, cùng tham dự có sự hiện diện của bà Nguyễn Phương Hòa - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, ông Lê Ngọc Trung - Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng, bà Cora Fernandez - Tham tán Đại sứ quán cùng các cán bộ, nhân viên của Bộ, sứ quán và báo chí đến đưa tin sự kiện.

Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui là Đại sứ Venezuela đầu tiên đến Việt Nam với nhiệm vụ mở văn phòng Đại sứ quán, đánh dấu một trang mới quan trọng trong lịch sử quan hệ của hai nước năm 2006. 

Trong gần 14 năm qua, Đại sứ đã không ngừng nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Venezeula trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị, ngoại giao đến văn hóa, thể thao và du lịch, thương mại, kinh tế, phát triển, giáo dục và giao lưu nhân dân, đóng góp rất tích cực vào việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước, tăng cường giao lưu, hiểu biết giữa Đoàn ngoại giao và người dân Việt Nam, chiếm gần nửa thời gian hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (18/12/1989-18/12/2019). 

Đại sứ luôn nỗ lực trong việc thúc đẩy thành công việc ký kết nhiều văn kiện hợp tác giữa hai nước, trong đó hiệp định về hợp tác văn hóa, chương trình hợp tác giao lưu văn hóa giữa hai nước, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa như triển lãm tranh ảnh, thủ công mỹ nghệ, các buổi giao lưu giới thiệu văn hóa âm nhạc và dân gian tại Việt Nam và Venezuela, các tuần lễ, liên hoan phim Mỹ Latinh … Các hoạt động này đã tạo dấu ấn trong sự hiện diện đất nước Venezuela tại Việt Nam cũng như Việt Nam tại Venezuela, giúp nhân dân hiểu hơn về đất nước, con người và văn hóa hai nước. 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Jorge Rondón Uzcátegui rất vinh dự khi được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đại sứ chia sẻ dù ở cương vị nào đi chăng nữa, Đại sứ vẫn sẽ cố gắng hết mình vì sự nghiệp bảo tồn và phát triển bản sắc văn hóa dân tộc của hai quốc gia và đang có một dự án sẽ sớm triển khai hợp tác với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc xuất bản 01 cuốn sách dịch song ngữ về hồi ký của Bà Nguyễn Thị Bình, Cựu Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đại sứ cũng mong đợi sẽ sớm tổ chức được buổi giao lưu bóng đá giữa đội tuyển bóng đá quốc gia hai nước. Đại sứ cũng chia sẻ nỗ lực vận động Vịnh Hạ Long của Việt Nam trở thành kỳ quan thiên nhiên thế giới những năm trước và hi vọng sẽ hợp tác với Việt Nam trong việc quảng bá du lịch Việt Nam trong thời gian tới. Mặc dù Venezuela đã chiến thắng nhiều cuộc thi Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Hoàn vũ, nhưng bản thân Venezuela cũng chưa tổ chức được một cuộc thi như thế tại Venezuela như Việt Nam. 

Chúc mừng Đại sứ Jorge Rondón Uzcátegui nhận được Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch, Thứ trưởng Tạ Quang Đông ghi nhận trong gần 14 năm qua, Đại sứ đã đóng góp rất nhiều trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước. Ngoài ra, bên cạnh trọng trách là Trưởng phái đoàn Ngoại giao với việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, Thứ trưởng mong muốn dù sau này Đại sứ ở cương vị nào đi chăng nữa, Đại sứ vẫn tiếp tục là người kết nối để tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước, là người bạn thân thiện nhất, gần gũi nhất của nhân dân Việt Nam. 

Đại sứ Jorge Rondón Uzcátegui cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và mong đợi sớm được tiếp tục kế hoạch triển khai hợp tác dịch và xuất bản các ấn phẩm văn hóa và văn học với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch từ tháng 1/2020./.

THỦY – MỸ PHI


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả