Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chào xã giao Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào

Trưa ngày 06/12, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã đến chào xã giao đồng chí Thoong-lun Xi-xu-lít Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào.

Tại buổi tiếp, đồng chí Thoong-lun Xi-xu-lít chào mừng Đoàn đến thăm và làm việc tại Lào, bày tỏ vui mừng được gặp lại Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tại thủ đô Viêng Chăn. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã thay mặt đoàn cảm ơn Thủ tướng Chính phủ Lào đã dành thời gian tiếp Đoàn công tác, báo cáo với Thủ tướng Chính phủ nội dung chuyến thăm và làm việc tại Lào của Đoàn, báo cáo tình hình hợp tác giữa hai nước trên lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch, kinh nghiệm của Việt Nam trong quá trình phát triển du lịch.

Đồng chí Thoong-lun Xi-xu-lít đánh giá cao những thành quả hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch của hai nước và thông báo trong lần gặp gỡ trước đây với đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã đề nghị Việt Nam hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đệ trình Vườn quốc gia Hin-nam-no thuộc tỉnh Khăm Muộn, Lào trở thành di sản thiên nhiên thế giới. Lần gặp sắp tới Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam-Lào, sẽ đề nghị Việt Nam hỗ trợ xây dựng học viện âm nhạc giai đoạn II; Thủ tướng Thoong-lun Xi-xu-lít nhấn mạnh văn hóa, thể thao và du lịch là cầu nối quan trọng tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước, vui mừng khi thấy Việt Nam phát triển nhanh chóng nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa truyền thống; vui mừng và mong muốn đoàn thể thao Việt Nam sẽ đứng thứ hạng cao trong bảng tổng sắp huy chương tại Sea Games lần này; chúc mừng ngành du lịch của Việt Nam đã có những bước phát triển thần kỳ, đề nghị phía Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch. Thủ tướng Thoong-lun Xi-xu-lít chúc mừng và hoan nghênh công tác quản lý nhà nước của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch rất tốt, đã thúc đẩy ngành phát triển, đóng góp vào sự phát triển quan hệ hai nước.

Thủ tướng Thoong-lun Xi-xu-lít nhờ Bộ trưởng gửi lời cảm ơn tới Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã quan tâm hỗ trợ lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch của Lào và mong sớm gặp Thủ tướng vào tháng 1 năm 2020 trong Hội nghị giữa hai phân ban Việt Nam – Lào và Lào – Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã cảm ơn Thủ tướng Chính phủ và đề xuất Thủ tướng Chính phủ Lào trao đổi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về những nội dung trên để giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện.

Âu Việt Hưng


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả