Lễ Công bố Logo Năm Chủ tịch ASEAN 2020 tại Việt Nam

Sáng ngày 03 tháng 01 năm 2020, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Cơ quan chủ trì Tiểu ban Tuyên truyền-Văn hóa ASEAN 2020 thuộc Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 đã tổ chức Lễ Công bố Logo chính thức của Năm Chủ tịch ASEAN 2020 tại Việt Nam. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền-Văn hóa ASEAN 2020 Lê Quang Tùng chủ trì Lễ Công bố. Tham dự chương trình có ông Lê Ngọc Định - Phó Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền-Văn hóa ASEAN 2020 và đại diện lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 và triển khai công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động trong Năm ASEAN 2020 tại Việt Nam, từ đầu năm 2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Cuộc thi thiết kế Logo Năm ASEAN 2020 trên cả nước. Sau một thời gian phát động, Cuộc thi đã nhận được 167 mẫu thiết kế của 61 tác giả từ 13 tỉnh, thành phố gửi đến tham dự. Các mẫu Logo được các tác giả thiết kế trên cơ sở những yêu cầu, định hướng ưu tiên Năm ASEAN 2020 tại Việt Nam như tăng cường đoàn kết, thống nhất ASEAN, duy trì môi trường hoà bình, an ninh và ổn định ở khu vực; thúc đẩy liên kết khu vực và kết nối, hướng đến người dân và lấy người dân làm trung tâm; đề cao bản sắc ASEAN, thích ứng hiệu quả và tận dụng thành quả của công nghiệp 4.0, đối tác vì hoà bình và phát triển bền vững, tăng cường năng lực thích ứng và hiệu quả hoạt động của ASEAN.

Trên cơ sở các mẫu thiết kế từ Cuộc thi, Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 đã lựa chọn tác phẩm của họa sỹ Phạm Ngọc Thương thuộc tỉnh Long An làm Logo chính thức của Năm Chủ tịch ASEAN 2020 tại Việt Nam. Chủ đề Gắn kết và Chủ động thích ứng” (tiếng Anh: Cohesive and Responsive) cùng những nét đặc trưng, bản sắc văn hoá của Việt Nam và ASEAN đã được thể hiện trong Logo.Thiết kế có tính sáng tạo, không trùng lặp với các kỳ Hội nghị trước, đảm bảo tuân thủ pháp luật, quy định quốc tế và trong nước về sở hữu trí tuệ, bản quyền. Thiết kế được chọn có ngôn ngữ đồ họa ấn tượng, có tính khả thi khi triển khai in ấn và phục vụ các nội dung tuyên truyền khác.

Logo ASEAN 2020 có bố cục tổng thể mang hình hoa Sen được nhân dân Việt Nam suy tôn nhưquốc hoa Việt Nam với 3 cánh đa sắc tượng trưng cho 3 trụ cột của Cộng đồng ASEAN được sắp xếp theo một hướng tượng trưng cho sự gắn kết ASEAN trong tranh thủ, vận hội, thích ứng thách thức.

Hình chim Lạc - loài chim huyền thoại trong văn hoá Việt Nam đang vút cao lên bầu trời hoà bình, hi vọng và hạnh phúc, bao quanh biểu tượng ASEAN như con thuyền tiến về phía trước, đưa Cộng đồng ASEAN tới bến bờ của tăng trưởng bền vững, kết nối, hội nhập vì thịnh vượng chung.

Màu vàng của Logo biểu hiện cho sự thịnh vượng, lạc quan và niềm vui, màu đỏ thể hiện sự năng động, năng lượng và quyết tâm và màu xanh là hoà bình, trí tuệ và niềm tin.

Phát biểu tại Lễ Công bố, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền-Văn hóa ASEAN 2020 Lê Quang Tùng nhấn mạnh: Logo đã thể hiện được đặc trưng của văn hóa Việt Nam, Cộng đồng ASEAN với 10 quốc gia thành viên và ba trụ cột hợp tác quan trọng. Logo Năm Chủ tịch ASEAN 2020 sẽ được sử dụng trong tất cả các hội nghị và hoạt động chính thức cũng như các hoạt động khác có liên quan đến ASEAN được tổ chức trong năm 2020 tại Việt Nam. Việc công bố chính thức Logo Năm ASEAN 2020 và đưa vào sử dụng trở thành một trong những hoạt động quan trọng khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2020 và công tác tuyên truyền, quảng bá về Việt Nam và Năm ASEAN 2020./.

Nguyễn Đức Thắng


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả