Bộ VHTTDL tổ chức Gặp mặt chào xuân mới Canh Tý 2020

Tối ngày 15/01/2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức buổi gặp mặt Chào Xuân mới Canh Tý 2020 để tổng kết những thành tựu nổi bật về đối ngoại trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch và tri ân những đóng góp của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài nước cho các hoạt động hợp tác quốc tế của ngành.

Tham dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng, Ngài Saadi Salama, Đại sứ Nhà nước Palestine tại Việt Nam, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Hà Nội cùng các vị đại sứ, đại biện, trưởng đại diện các cơ quan ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, tham tán, tùy viên văn hóa và giám đốc các trung tâm văn hóa nước ngoài tại Việt Nam, đại diện các bộ, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các quan khách đại diện các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi gặp mặt Chào Xuân mới Canh Tý 2020

Phát biểu trong chương trình, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định vượt lên những khó khăn trong và ngoài nước do những biến động, thách thức về kinh tế, chính trị trên toàn thế giới, công tác hợp tác quốc tế về văn hóa, thể thao và du lịch của Việt Nam tiếp tục được tăng cường và thúc đẩy theo hướng hiệu quả, toàn diện và thực chất, góp phần nâng cao uy tín, vị thế Việt Nam trong khu vực và trên thế giới. Bộ trưởng cũng chia sẻ năm 2020, Việt Nam vinh dự đảm nhận thêm nhiều trọng trách quốc tế lớn, trong đó có nhiệm vụ Chủ tịch ASEAN 2020. Bên cạnh đó, năm 2020 cũng sẽ là một năm hoạt động sôi nổi, tích cực của ngành văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam với hàng trăm các sự kiện, hoạt động tổ chức ở trong và ngoài nước, mang tới thông điệp về đất nước Việt Nam hòa bình, hội nhập, phát triển năng động và giàu bản sắc văn hóa đến đông đảo công chúng và bạn bè quốc tế, đặc biệt thắt chặt hơn nữa sức mạnh cộng đồng của người Việt Nam ở xa Tổ quốc.

Bà Nguyễn Phương Hoà, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế giới thiệu chương trình

Ngài Saadi Salama, Đại sứ Nhà nước Palestine tại Việt Nam, Trưởng đoàn Ngoại giao phát biểu

Thay mặt Đoàn ngoại giao tại Hà Nội, Ngài Saadi Salama, Đại sứ Nhà nước Palestine tại Việt Nam nhấn mạnh các sự kiện văn hóa, di sản nổi bật, các thành tích đột phá về thể thao và du lịch của Việt Nam trong năm 2019 đã nối dài những thành công trên hành trình hơn 30 năm đổi mới, mở cửa của nhân dân Việt Nam và chắc chắn mang đến những tâm thế mới, động lực mới để đất nước Việt Nam bước vào năm 2020 với niềm tin mới trong một năm đầy ắp những sự kiện trọng đại. Ngài Đại sứ cũng bày tỏ sự cảm kích đối với các cơ quan hữu quan của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đồng hành, hỗ trợ cho các đại diện của Đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và khẳng định sự sẵn sàng và quyết tâm tiếp tục các nỗ lực tăng cường và phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác, giao lưu văn hoá, thể thao, thúc đẩy du lịch giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới để cùng nhau xây dựng một thế giới văn minh, bình đẳng, hòa bình, thịnh vượng, hợp tác và phát triển bền vững.

Nhân dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giới thiệu tới các quan khách tại sự kiện một chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với những điểm nhấn về nghệ thuật và thể thao trong năm 2019 do các nghệ sỹ Nhà hát Đương đại Việt Nam, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, Nhà hát Múa rối Việt Nam, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam cùng các vận động viên xuất sắc của Việt Nam tại SEA Games 30 biểu diễn. Chương trình đã mang lại một ấn tượng hết sức sâu sắc về một Việt Nam năng động, sáng tạo, không ngừng bảo vệ và phát huy những giá trị nghệ thuật truyền thống, tiếp thu tinh hoa văn hóa thế giới. Sau chương trình, nhiều vị khách đã dành không ngớt lời khen ngợi về sự hấp dẫn, phong phú và đặc biệt sáng tạo, tài năng thể hiện ở các tiết mục biểu diễn cũng như phần giao lưu thân mật trong chương trình. Một cán bộ ngoại vụ vùng Quebec, Canada lần đầu tiên tới Việt Nam tìm hiểu khả năng mở văn phòng vùng tại Việt Nam tham dự chương trình và xúc động chia sẻ “Việt Nam thực sự đã gây ấn tượng hết sức mạnh mẽ đối với tôi!”.

 

Trần Hải Vân


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả