Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp và làm việc với Cố vấn Đặc biệt Liên minh Hữu nghị Nhật-Việt

Sáng ngày 24/2/2020 tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp ông Tsutomu Takebe, Cố vấn Đặc biệt Liên minh Hữu nghị Nhật-Việt về việc tổ chức Lễ hội Nhật Việt lần thứ 7 tại Tp. Hồ Chí Minh và Lễ hội Việt Nam tại Sapporo lần 2 năm 2020.

Tại buổi tiếp, ông Tsutomu Takebe bày tỏ ngưỡng mộ và đánh giá cao những nỗ lực từ Chính phủ Việt Nam trong dập dịch và khống chế dịch Covid-19. Ông Tsutomu Takebe cũng thông báo, dù việc chuẩn bị cho Lễ hội Nhật Việt lần thứ 7 tại Tp. Hồ Chí Minh dự kiến tổ chức vào tháng 2 này đã hoàn tất, tuy nhiên do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và thực hiện chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam nên tạm hoãn việc tổ chức Lễ hội. Đồng thời, ông cũng khẳng định Nhật Bản sẽ nỗ lực phối hợp với phía Việt Nam nhằm đưa lễ hội trở lại với quy mô lớn hơn so với dự kiến vào thời điểm thích hợp. Ông cũng hy vọng với những hành động quyết liệt, ngành Du lịch Việt Nam sẽ sớm hồi phục và tăng trưởng mạnh trở lại sau dịch.

Ông Tsutomu Takebe cảm ơn Bộ trưởng đã quan tâm và dành thời gian đến tham dự Lễ hội Việt Nam tại Sapporo lần thứ nhất năm 2019 vừa qua, Lễ hội đã thành công tốt đẹp, thu hút được gần 70.000 người tham dự. Ông mong muốn tiếp tục tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Sapporo lần thứ 2 vào tháng 9 năm 2020 và trân trọng mời Bộ trưởng thu xếp dẫn đoàn Việt Nam cùng các tổ chức sang tham dự Lễ hội.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chào mừng ông Tsutomu Takebe cùng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bộ VHTTDL. Bộ trưởng cũng bày tỏ tiếc nuối khi Lễ hội Việt – Nhật lần thứ 7 không được tổ chức theo đúng kế hoạch. Tuy nhiên, Bộ trưởng hoàn toàn đồng ý với việc tạm hoãn tổ chức lễ hội nhằm tập trung toàn lực khống chế dịch cũng như đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Về kế hoạch tổ chức lại, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hoan nghênh đề xuất từ phía Nhật Bản trong việc tiếp tục chuẩn bị lễ hội trong thời gian tới với quy mô lớn hơn.

Cảm ơn những tình cảm và đóng góp tích cực của Cố vấn cho sự phát triển quan hệ hữu nghị hai nước, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, việc Liên minh Hữu nghị liên tục có những chuyến làm việc tại Việt Nam đã thể hiện mối quan hệ hợp tác trên lĩnh vực VHTTDL giữa hai nước đang phát triển rất tốt đẹp. Nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác văn hóa nghệ thuật, thể thao và du lịch đã và đang được tích cực triển khai thực hiện.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng phía Hokkaido đã tổ chức thành công  Lễ hội Việt Nam tại Sapporo lần thứ nhất năm 2019, khẳng định Bộ VHTTDL hết sức ủng hộ tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Sapporo lần thứ 2 vào tháng 9 tới và Bộ VHTTDL cố gắng phối hợp và tham gia tổ chức Lễ hội. 

Võ Trường Ân


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả