Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ UAE đến chào xã giao

Chiều ngày 26/02, tại trụ sở Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp Đại sứ các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE), ngài Obaid Saeed Al Dhaheri.

Chia sẻ tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn hai bên tích cực xúc tiến trao đổi đoàn ở các lĩnh vực văn hoá, với nhiều hoạt động được tổ chức tại hai nước, đặc biệt là tại sự kiện triển lãm lớn nhất thế giới EXPO 2020 diễn ra tại Dubai (UAE).

Về lĩnh vực du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn tăng trưởng  lượng khách từ UAE sang Việt Nam. Nhân dịp này, Bộ trưởng mong muốn Chính phủ cũng như Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi để du khách Việt Nam đi du lịch đến UAE. Về thể thao, Bộ trưởng cho biết, đội tuyển bóng đá Việt Nam và UAE có cơ duyên gặp nhau khá nhiều. Vì vậy Bộ trưởng mong muốn hai bên sẽ thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực thể thao giữa hai nước trong thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực bóng đá.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Obaid Saeed Al Dhaheri cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dành thời gian tiếp đoàn cũng như sự giúp đỡ, hỗ trợ từ phía Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trong việc tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất và kỷ niệm 26 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa UAE và Việt Nam năm 2019 được tổ chức tại Nhà Hát Lớn. Chia sẻ về công việc trong thời gian tới, Đại sứ UAE tại Việt Nam cho biết các hoạt động hiện nay tập trung nhiều vào văn hoá, thanh thiếu niên vì đó là thế hệ tương lai của đất nước và thế giới, đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh đất nước đến với bạn bè quốc tế. Năm 2020, UAE đăng cai tổ chức triển lãm EXPO 2020, vì vậy Đại sứ kỳ vọng sự có mặt của Việt Nam sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên, cũng như đây là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh Việt Nam đến UAE nói riêng và thế giới nói chung.

Về du lịch, Đại sứ Obaid Saeed Al Dhaheri cho biết xúc tiến du lịch là nhiệm vụ quan trọng được UAE triển khai tại các thị trường, trong đó có Việt Nam. Từ tháng 1/2020, hãng hàng không Emirates của UAE đã tăng tần suất lên hai chuyến bay/ ngày kết nối TP Hồ Chí Minh và Dubai, áp dụng nhiều chính sách ưu đãi cho du khách Việt Nam, trong đó có chính sách giảm giá vé máy bay kết hợp miễn phí visa du lịch 30 ngày và khách sạn cao cấp để thu hút khách du lịch, cũng như lên kế hoạch xúc tiến nhiều điểm đến mới tại thị trường Việt Nam.

Cảm ơn nỗ lực của Đại sứ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, việc tăng cường đường bay từ Dubai đến TP Hồ Chí Minh đã góp phần thúc đẩy du lịch giữa hai nước. Bộ trưởng cho biết, trong chiến lược phát triển du lịch, Việt Nam cũng có chủ trương mở đường bay đến các nước bằng hãng hàng không của Việt Nam. Một trong những thị trường quan trọng được Việt Nam xác định là UAE. Vì vậy, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết với chiến lược phát triển du lịch sắp tới, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch sẽ chỉ đạo Tổng cục Du lịch cũng như khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường xúc tiến, quảng bá tại thị trường UAE để tăng lượng khách trao đổi giữa UAE và Việt Nam trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng mong muốn phía Đại sứ quán UAE sẽ là cầu nối, tạo điều kiện để tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, ẩm thực, giới thiệu thiên nhiên và di sản giữa hai nước để thúc đẩy du lịch phát triển. Về việc Việt Nam tham gia EXPO 2020 Dubai, Bộ trưởng cũng khẳng định Bộ Văn hoá, Thể thao Du lịch sẽ hết sức nỗ lực để Việt Nam tham gia thành công EXPO 2020 Dubai.

UAE là quốc gia Trung Đông hồi giáo có cơ sở hạ tầng tốt, đóng vai trò cầu nối giữa các nước Đông Á và Tây Á, là trung tâm trung chuyển khách của khu vực và thế giới; khách du lịch UAE có mức chi tiêu cao. Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020 đánh giá Trung Đông, trong đó có UAE là thị trường du lịch hết sức tiềm năng mà ngành du lịch Việt Nam cần tập trung hướng tới. 

Phùng Minh Trang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả