BỘ TRƯỞNG BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TIẾP ĐOÀN DOANH NGHIỆP CẤP CAO HỘI ĐỒNG KINH DOANH HOA KỲ - ASEAN 2020

Chiều ngày 04/3/2020, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN 2020 do ông Alexander Feldman, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN dẫn đầu. 

Cùng tham dự buổi tiếp, về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Lãnh đạo và cán bộ Tổng cục Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, Cục Hợp tác quốc tế, Cục Văn hóa cơ sở, Cục Di sản văn hóa, Cục Bản quyền tác giả, Vụ Kế hoạch, Tài chính và Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường. Thành phần đoàn Hoa Kỳ có sự hiện diện của Chủ tịch, Giám đốc các công ty Bay Global Strategies, Bower Group Asia, Discovery Networks, Netflix, Pernod Ricard, Herbalife Nutrition, US-ASEAN Business Council và một số công ty khác. 

Chương trình nằm trong khuôn khổ hoạt động thường niên của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN làm việc với các cơ quan Chính phủ Việt Nam với mục tiêu trao đổi về (i): Các ưu tiên của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong năm 2020 và khả năng đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ vào việc thực hiện các ưu tiên đó; (ii): Kế hoạch thực hiện/ áp dụng các mô hình đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2020; (iii): Đề xuất ý tưởng, biện pháp hỗ trợ phát triển thể thao và du lịch bền vững khi Việt Nam đang là nước Chủ tịch ASEAN 2020.

Mở đầu buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chào mừng Ngài Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN và các thành viên trong đoàn đến làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong bối cảnh khó khăn, toàn cầu đang chịu ảnh hưởng lớn của dịch COVID 19. 

Ông Alexander Feldman bày tỏ sự cảm ơn Bộ trưởng đã dành thời gian tiếp đoàn và cho biết dịch bệnh COVID 19 đang tác động rất lớn đến các nước trên toàn thế giới nhưng Việt Nam đã làm rất tốt công tác phòng và chống dịch bệnh trong thời gian qua, bằng chứng là đoàn cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ - ASEAN đến Việt Nam trong thời điểm này, sử dụng dịch vụ khách sạn, ẩm thực và chọn chuyến bay của Vietnam Airlines, thể hiện sự tin tưởng vào công tác phòng chống dịch COVID của Việt Nam. Hội đồng doanh nghiệp cấp cao Hoa Kỳ - ASEAN thể hiện mong muốn được đồng hành với Việt Nam, hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của Hội đồng doanh nghiệp cấp cao Hoa Kỳ - ASEAN và cá nhân Ngài Chủ tịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã giới thiệu một số thành tựu đáng ghi nhận của ngành du lịch, thể thao Việt Nam thời gian qua. Bộ trưởng cho biết dịch bệnh COVID 19 đã ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, trong đó ngành du lịch chịu ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề nhất. Những năm gần đây, Hoa Kỳ luôn nằm trong nhóm 10 thị trường gửi khách đến Việt Nam lớn nhất, Bộ trưởng đề nghị cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ nói chung, Discovery Networks, Netflix, Herbalife Nutrition…nói riêng tiếp tục hỗ trợ, đồng hành, quảng bá những nét đẹp văn hóa, du lịch, ẩm thực của Việt Nam đến với bạn bè trên thế giới thông qua ứng dụng công nghệ số, giúp nâng cao thể lực của vận động viên Việt Nam, đào tạo, phát triển công nghiệp điện ảnh và hoan nghênh hợp tác giữa Cục Điện ảnh Việt Nam và công ty Netflix. 

Chủ tịch Alexander Feldman, Lãnh đạo các doanh nghiệp Hoa Kỳ như Bay Global Strategies, Bower Group Asia, Discovery Networks, Netflix, Pernod Ricard, Herbalife Nutrition đều bày tỏ mong muốn được tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

 THỦY MỸ PHI


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả