Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế tiếp Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Ngày 05/3/2020, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, đã tiếp và làm việc với ông Őry Csaba, Đại sứ Hungary tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về nội dung dự thảo Chương trình hợp tác văn hóa giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Nguồn nhân lực Hungary giai đoạn 2020-2022 cũng như dự thảo Hiệp định giữa Chính phủ Hungary và Chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về việc thành lập và hoạt động của các trung tâm văn hóa và cộng đồng. 

Liên quan đến Hiệp định giữa hai Chính phủ về việc thành lập và hoạt động của các trung tâm văn hóa và cộng đồng, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế nhấn mạnh: “Trên cơ sở mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoàn toàn ủng hộ việc thành lập các trung tâm văn hóa của nước này tại nước kia. Việc thành lập các trung tâm văn hóa cũng phù hợp với Chiến lược văn hóa đối ngoại của Việt Nam thực hiện trong thời gian tới”. 

Về phần mình, Đại sứ Hungary tại Việt Nam mong muốn hai bên nhanh chóng thống nhất nội dung Hiệp định, làm cơ sở thành lập Trung tâm văn hóa và cộng đồng Hungary tại Việt Nam.

Năm 2020, Việt Nam và Hungary kỷ niệm70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương. Nhân dịp này, hai bên hi vọng khánh thành Trung tâm văn hóa và cộng đồng Hungary tại Hà Nội nhằm giới thiệu tới công chúng Việt Nam hình ảnh đất nước và con người Hungary-một người bạn thân thiết đồng thời là đối tác truyền thống lâu đời và quan trọng của Việt Nam. 

Phạm Hà Minh


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả