Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, không để ai bị bỏ lại phía sau

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, hưởng ứng các hoạt động thiết thực trong Tháng Thanh niên và hướng tới kỷ niệm 89 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020); Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn về việc tổ chức các hoạt động hỗ trợ nhân dân phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng, đặc biệt là trong thời điểm bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra;nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động vì cộng đồng, BCH Chi đoàn Cục Hợp tác quốc tế đã phối hợp với Công đoàn Cục tổ chức chương trình thiện nguyện đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các bệnh nhân tại Bệnh viện K cơ sở 3.

Về phía Cục Hợp tác quốc tế có đồng chí Trần Nhất Hoàng, Phó Cục trưởng cùng đại diện Công đoàn, Chi đoàn Cục. Về phía đại diện Bệnh viện K có Ths. Bs Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội; đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng phòng Điều dưỡng. 

Trong chương trình thiện nguyện này, BCH Chi đoàn và Công đoàn Cục Hợp tác quốc tế đã kêu gọi quyên góp ủng hộ 50 suất quà cho 50 bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện K bao gồm 500 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn, 10 thùng sữa Vinamilk và 10 triệu đồng tiền mặt để ủng hộ các suất cơm miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại bệnh viện. 

Tuy nhiên, vì lý do dịch bệnh, để đảm bảo thực hiện nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch  hiện nay nên đoàn thiện nguyện chưa có cơ hội trao tận tay những phần quà đến cho các em nhỏ. Hy vọng lần tới có thể được thăm hỏi, trò chuyện và ngắm nhìn nụ cười của các em nhỏ khi được cầm những món quà trên tay. 

Những quà tặng này tuy hết sức nhỏ bé nhưng BCH Chi đoàn và Công đoàn Cục Hợp tác quốc tế mong rằng có thể kịp thời động viên, chia sẻ phần nào sự khó khăn với bệnh nhân và đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện K trong tình hình cả nước nói chung và ngành y tế nói riêng đang tập trung mọi nguồn lực để phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. 

Sơn Trà


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả