Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp tân Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Sáng ngày 10/6/2020, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp ngài Yamada Takio - tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có Lãnh đạo Cục Hợp tác quốc tế, Tổng cục Thể dục thể thao, Tổng cục Du lịch cùng đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng ngài Yamada Takio được Chính phủ Nhật Bản bổ nhiệm làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam. Bộ trưởng tin tưởng ngài Đại sứ sẽ thành công trên cương vị mới, đạt nhiều kết quả tích cực và là cầu nối quan trọng để tăng cường quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản; đồng thời khẳng định, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẵn sàng hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi để ngài Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ của mình tại Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh Nhật Bản là đối tác truyền thống và hàng đầu của Việt Nam. Hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản đã và đang cùng nhau nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược tiếp tục phát triển và đi vào chiều sâu trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, dấu ấn Nhật Bản trong hợp tác văn hóa, thể thao, du lịch ngày càng đậm nét. 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện vui mừng cho biết trong những năm qua, hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản có tốc độ tăng trưởng cao, với tổng lượng khách du lịch 2 chiều đạt 1,5 triệu người. Hằng năm, hai bên tổ chức thành công nhiều hoạt động giao lưu văn hóa tại mỗi nước như Lễ hội Việt Nam tại Tokyo; Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa hay Lễ hội Hoa Anh đào tại Việt Nam, Tuần phim Nhật Bản tại Việt Nam... Nhiều chuyên gia Nhật Bản đã và đang làm việc tại Việt Nam, đóng góp tích cực trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch như hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam. Bộ trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến Nhật Bản vì đã dành sự hợp tác đặc biệt với Thể thao Việt Nam. Việt Nam đang tăng cường các hoạt động tập huấn, thi đấu, giao lưu, cử vận động viên tham gia tập luyện tại các thành phố Nhật Bản, tích cực chuẩn bị các công tác cần thiết để hướng tới Thế Vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 được tổ chức vào năm sau.

Vừa qua, đại dịch bệnh COVID-19 đã tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội toàn cầu, trong đó có Việt Nam, ảnh hưởng trực tiếp và rõ nét đến lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Bộ trưởng mong rằng, sau khi dịch bệnh được khống chế, Việt Nam và Nhật Bản sẽ sớm được phục hồi và khởi động lại du lịch hai nước, thông qua đó triển khai các hoạt động nghệ thuật, thể thao nhằm tăng cường giao lưu, thúc đẩy hợp tác giữa hai quốc gia.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, ngài Yamada Takio, tân Đại sứ Nhật Bản chia sẻ sự vinh dự khi nhận nhiệm vụ công tác là Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam vào thời điểm quan trọng hiện nay, điều này càng làm Đại sứ cảm thấy trách nhiệm, trọng trách của mình để góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Nhật Bản - Việt Nam.

Đại sứ Yamada Takio khẳng định, Việt Nam là đất nước có nhiều di sản được đông đảo bạn bè quốc tế biết đến. Với tốc độ phát triển cao ở Việt Nam, ngài Đại sứ hy vọng Việt Nam và Nhật Bản tiếp tục tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm để hướng đến phát triển kinh tế hài hòa với bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa.

Kết thúc buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Đại sứ Yamada Takio nhất trí khẳng định quan hệ hợp tác song phương nói chung và quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản nói riêng trong thời gian tới sẽ ngày càng chặt chẽ, hiệu quả, tiếp tục góp phần quan trọng vào sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai quốc gia./.

Minh Giang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả