Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế tiếp Phó Đại sứ Chile tại Việt Nam

Ngày 10/6/2020, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Trần Nhất Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế đã có buổi gặp và làm việc với ông Gonzalo Guaiquil, Phó Đại sứ Đại sứ quán Chile tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Gonzalo Guaiquil thông báo do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Chính phủ Chile quyết định cắt giảm ngân sách của các đại sứ quán tại nước ngoài, do đó, chương trình biểu diễn nghệ thuật của nghệ sỹ opera và nghệ sỹ piano người Chile tại Nhà hát Lớn Hà Nội dự kiến vào tháng 11/2020 không thể thực hiện được. Về kế hoạch hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới, ông Gonzalo Guaiquil đề xuất tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật của hai nghệ sỹ opera và piano nổi tiếng của Chile tại Nhà hát lớn vào năm 2021 nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Ông cũng cho biết phía Chile luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa của Việt Nam tại Chile.

Ông Trần Nhất Hoàng khẳng định Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ủng hộ việc tổ chức các hoạt động hợp tác văn hóa, nghệ thuật nhằm tăng cường hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước đặc biệt trong những dịp kỷ niệm năm tròn, năm chẵn thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Ông Trần Nhất Hoàng cũng kiến nghị Đại sứ quán Chile cân nhắc, xem xét khả năng tổ chức Triển lãm ảnh Chile tại Việt Nam trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile vào năm 2021.

Hai bên cũng chia sẻ những cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai nước sau khi đại dịch Covid-19 được khống chế hoàn toàn.

Phùng Minh Trang


share on facebook

Cục Hợp tác quốc tế

Cơ quan của bộ văn hóa thể thao và du lịch

Bản quyền Website thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch)
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Phương Hoà  – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04-39434217    Fax: 04-39437101

Ghi rõ nguồn Website http://icd.gov.vn khi phát hành lại từ trang web này

Bếp Hoàng Cương địa điểm đáng tin cậy nhất để mua các dòng bếp từ nhập khẩu, máy hút mùi, máy lọc nước, lò nướng với giá tốt nhất tại https://bephoangcuong.vn đến với bếp Hoàng Cương bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả